Thế hệ Galaxy Watch 4 sau này sẽ có thêm tính năng đo đường huyết bằng cảm biến quang học

Galaxy Watch 3 ra mắt năm ngoái cũng không có quá nhiều nâng cấp đáng kể ngoài tính năng đo huyết áp hỗ trợ theo dõi sức khỏe tim mạch của bạn. Được biết với thế hệ Galaxy Watch 4 năm sau, Samsung sẽ có nâng cấp rất lớn với tính năng đo đường huyết.


Không chỉ mỗi Samsung, Apple cũng cho biết thế hệ Apple Watch Series 7 sắp tới của hãng cũng sẽ có những tính năng tương tự. Tuy vậy Samsung sẽ lại tiếp tục mở rộng danh sách sản phẩm smartwatch của mình khi mà hãng khẳng định sẽ có tới 3 phiên bản Galaxy Watch của năm nay được trang bị tính năng đo đường huyết.Dựa vào những thông tin hiện tại, có thể Galaxy Watch 4 mới này sẽ là chiếc smartwatch đầu tiên sở hữu khả năng đo đường huyết. Trong 3 chiếc smartwatch hỗ trợ đo đường huyết thì có 2 mẫu là Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch Active 3 còn 1 mẫu vẫn chưa được xác nhận. Được biết những mẫu smartwatch này sẽ ra mắt cùng thời điểm với dòng smartphone gập mới.


Công nghệ đo đường huyết mới của Samsung cũng vẫn sẽ dựa vào những cảm biến quang học như các cảm biến smartwatch khác. Tuy nhiên, có thể tính năng này sẽ chỉ mang tính chất tham khảo chứ độ chính xác không thể bằng các công cụ đo chuyên dụng. Với những người bị bệnh liên quan tới đường huyết thì những thông tin tham khảo này đã rất đáng giá.Hiện tại cả Apple và Samsung đều đã có những sản phẩm smartwatch hỗ trợ ECG. Tất nhiên cả 2 hãng đều phải thông qua những kiểm định nghiêm ngặt từ bộ y tế nhiều nước trước khi được phép kích hoạt tính năng này. Sắp tới công nghệ đo đường huyết của Apple cũng tương tự như của Samsung đều phải thong qua các bước kiểm định tương tự.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan