Galaxy S21 4G xuất hiện trên trang SIG, có thể Samsung sẽ bán phiên bản này tại các thị trường chưa có 5G

Thế hệ Galaxy S21 đã ra mắt với khả năng hỗ trợ 5G là trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản. Tuy nhiên, mới đây trên trang Bluetooth SIG đã xuất hiện thông tin về một phiên bản Galaxy S21 4G có thể sẽ được Samsung bán ra tại một số quốc gia có chọn lọc.


Tưởng như mọi thứ liên quan đến thế hệ Galxy S21 đều đã được công khai hoàn toàn thì bỗng nhiên Samsung lại để lộ ra thông tin về chiếc Galaxy S21 hỗ trợ 4G trên trang Bluetooth SIG. Được biết bản đăng ký này đã được thông qua, có nghĩa là phiên bản thương mại của máy đã được đi vào dây chuyền sản xuất.Trong bản đăng ký trên xuất hiện 2 mã hiệu là SM-G990F và SM-G990F_DS. Mã hiệu này không giống với SM-G991X của Galaxy S21 hiện tạ nhưng phần đầu lại rõ ràng chỉ về một phiên bản Galaxy S21. Vì thế tất nhiên đây sẽ là phiên bản 4G của máy. Phiên bản này có thể sẽ được bán tại một vài thị trường chưa có cơ sở hạ tầng 5G và sẽ có mức giá thấp hơn bản tiêu chuẩn.


Điểm đáng nói là cả Exynos 2100 và Snapdragon 888 đều được tích hợp sẵn modem 5G bên trong hệ thống. Vậy nên việc máy có hỗ trợ 5G không đơn giản chí cần kích hoạt bằng phần mềm khi mà những dải ăng ten đã có sẵn. Vì vậy nếu Samsung không đổi phiên bản chip hoặc sản xuất riêng một phiên bản Exynos không có modem 5G thì động thái này xem chừng khá vô lý.Với sự xuất hiện của Galaxy S21 phiên bản 4G, rất có thể sau này sẽ còn thêm Galaxy S21 Plus và Galaxy S21 Ultra 4G nữa. Rất nhiều quốc gia vẫn chưa hỗ trợ cơ sở hạ tầng 5G vậy nên Samsung đang muốn giảm giá thành dòng flagship của mình và chiếm thêm thị phần tại các thị trường chưa có 5G.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan