Mặc dù hoàn hảo nhưng camera Galaxy S21 Ultra cũng có điểm yếu mà Galaxy S21, S21+ không có

Galaxy S21 Ultra được đánh giá xuất sắc về mọi mặt từ cấu hình, màn hình....đến camera. Tuy nhiên một phát hiện mới đây đã chỉ ra rằng camera trên biến thể này có một điểm yếu, trong khi Galaxy S21 và Galaxy S21+ không có.


Cụ thể, trang tin Android Authority đã phát hiện ra điều này. Đây là tinh năng không quá xa lạ với người dùng, chính là Super Slow Motion recording (khả năng quay video siêu chậm). Trong khi bộ đôi Galaxy S21 và Galaxy S21+ được tích hợp sẵn khả năng quay Slow Motion với tốc độ 90fps nhờ phần cứng.Thì phiên bản cao cấp nhất, Galaxy S21 Ultra của Samsung chỉ cho phép quay video siêu chậm với tốc độ tối đa 480fps. Nếu muốn chuyển đoạn video 480fps thành 960fps thì đòi hỏi thiết bị cần phải sử dụng thuật toán. Galaxy S20 Ultra ra mắt năm ngoái cũng gặp phải vấn đền tương tự, nhưng đến thời điểm này nó vẫn chưa được khắc phục.


Giải thích về điều này, Android Authority cho biết la do cảm biến trên 3 thiết bị. Được biết Galaxy S21 và Galaxy S21 Plus là 2 phiên bản giá rẻ sở hữu camera chính có độ phân giải 12MP. Trong khi Galaxy S21 Ultra được trang bị camera đến 108MP lớn hơn rất nhều. Bên cạnh đó, camera 12MP trên phiên bản tiêu chuẩn lại được đi kèm với bộ nhớ DRAM tốc độ cao.Điều này hỗ trợ thiết bị ghi lại một lượng lớn khung hình trước khi được ghi vào nộ nhớ máy. Trong khi cảm biến 108MP trên Galaxy S21 Ultra không có. Phát hiện chỉ ra rằng điểm yếu trên Galaxy S21 Ultra so với 2 biến thể còn lại chính là khả năng quay video siêu chậm, dù sở hữu phần cứng mạnh mẽ.


Tuy nhiên, đây không phải là một vấn đề quá lớn đối với trải nghiệm của người dùng. Bởi không phải lúc nào người dùng cũng có nhu cầu sử dụng khả năng quay video siêu chậm. Chưa kể đến việc sở hữu cảm biến chính 108MP còn mang đến chất lượng ảnh tốt hơn so với bộ đôi Galaxy S21 và Galaxy S21+.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan