Thế hệ Galaxy Note 21 đã xuất hiện thông tin về công nghệ camera ẩn dưới màn hình mới

Tuần trước, Samsung đã công bố bản sáng chế mới về camera ẩn dưới màn hình của mình. Và vừa đây, công nghệ này đã được xác thực là sẽ xuất hiện trên chiếc Galaxy Note 21. Giải pháp Samsung mang lại được khẳng định sẽ vượt trội tất cả những công nghệ khác trên thị trường hiện tại.


Hiện tại, đa số các công nghệ camera ẩn dưới màn hình đều sử dụng cơ chế biến các điểm ảnh ở khu vực camera thành trong suốt. Cơ chế này khiến độ phân giải màn hình ở khu vực camera bị kém đi rất nhiều và không đồng bộ với màn hình. Nhưng nó cũng có điểm lợi là không cần vận dụng các chi tiết module chuyển động kém bền bỉ.Cơ chế của Samsung thì không đòi hỏi phải biến các điểm ảnh thành trong suốt mà vẫn là một tấm nền đục lỗ. Nhưng bên dưới lỗ đục này sẽ có một màn hình phụ rất nhỏ che đi lỗ này khi không sử dụng camera trước. Khi bạn dùng camera selfie cảm biến và ống kính sẽ được đẩy lên vào vị trí còn màn hình phụ sẽ tụt xuống nhường chỗ cho camera.


Công nghệ này được Samsung gọi là “Under panel camera” (camera dưới tấm nền) và nó có thể áp dụng lên tất cả các loại màn hình không chỉ smartphone. Nó vẫn có điểm yếu là phải vận dụng các module di chuyển bên trong máy nên chắc chắn sẽ không bền bỉ bằng cơ chế biến một phần điểm ảnh thành trong suốt.Trong video mới mà Samsung đưa ra trước đây, chúng ta cũng đã thấy hình ảnh một chiếc Galaxy Note hoàn toàn không có sự xuất hiện của camera trước. Rất có thể đây là chiếc Galaxy Note 21 khi mà Samsung trước đây đã khẳng định công nghệ camera ẩn dưới màn hình của hãng sẽ ra mắt vào khoảng giữa năm nay.


Trên thị trường cũng vốn đã có nhiều mẫu smartphone sở hữu camera ẩn dưới màn hình nhưng nó vẫn chưa đạt được yêu cầu của nhiều người về chất lượng camera. Giải pháp của Samsung có lẽ là tốt nhất hiện tại trước khi công nghệ cho phép điểm ảnh biến thành trong suốt hoàn toàn mà không ảnh hưởng tới chất lượng hiển thị.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan