Galaxy S21 Ultra là mẫu smartphone đầu tiên trên thế giới hỗ trợ Wifi 6E

Samsung Galaxy S10 là mẫu smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị Wifi 6. Hiện tại, Samsung vẫn rất nhanh chóng trong công nghệ Wifi khi mà lần này Galaxy S21 Ultra lại tiếp tục là mẫu smartphone đầu tiên hỗ trợ Wifi 6E.


Wifi 6E là chuẩn Wifi sử dụng dải băng tần 6GHz, trên lý thuyết là có thể gấp đôi lưu lượng dữ liệu truyền tải từ 1.2Gbps lên 2.4Gbps. Lúc này chỉ mới có chip của Broadcom là hỗ trợ chuẩn Wifi này và Galaxy S21 Ultra được trang bị chip Wifi Broadcom BCM4389. Không chỉ mỗi Wifi 6E, chip Broadcom còn hỗ trợ thêm cả Bluetooth 5.0.Tất nhiên để tối ưu hóa được lợi ích từ công nghệ mới này thì Router bạn sử dụng cũng phải hỗ trợ chuẩn Wifi 6E. Hiện tại chỉ có mỗi Hàn Quốc và Mỹ cho phép triển khai băng rần 6GHz. Tuy nhiên rất nhiều quốc gia khác cũng đã có kế hoạch triển khai ngay trong năm nay. Đồng thời cả 2 phiên bản Exynos 2100 và Snapdragon 888 đều hỗ trợ chuẩn này.


Việt Nam hiện tại mới chỉ hỗ trợ băng tần 5GHz nên chuẩn Wifi 6E cũng không phải là một trang bị thiết thực. Tuy nhiên wifi băng tần 5GHz nếu sử dụng với Galaxy S21 Ultra vẫn sẽ có tốc độ truyền tải tối ưu nhất. Ngoài ra Bluetooth 5.0 mới chắc chắn sẽ rất hữu dụng cho những ai sử dụng các loại phụ kiện không dây.Phiên bản Galaxy S21 và Galaxy S21 Plus lại không hỗ trợ chuẩn mới này mà chỉ có Wifi 6 thông dụng hơn. Tuy nhiên Bluetooth 5.0 vẫn được trang bị và đây là thứ hữu dụng hơn Wifi 6E khi mà đa phần các thiết bị Bluetooth mới toàn bộ đều đã hỗ trợ Bluetooth 5.0.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan