Đánh giá camera selfie Galaxy S10 Plus: Quán quân mới làng nhiếp ảnh

Galaxy S10 Plus là điện thoại cao cấp mới nhất của Samsung. Smartphone này đi kèm với thiết lập camera kép ở phía trước. Với cụm camera được trang bị nhiều tính năng cao cấp này, Galaxy S10 Plus nhanh chóng chiếm vị trí cao nhất bảng xếp hạng.

Thông số camera selfie trên Galaxy S10 Plus

Trước khi đi đánh giá chi tiết hiệu quả của cụm camera selfie kép trên Galaxy S10 Plus 8GB này, hãy nhìn qua Thông số kỹ thuật của camera trước:

Galaxy S10 Plus có cụm camera nằm trọn trong nốt ruồi

Chụp hình với camera selfie Galaxy S10 xuất sắc

Khả năng chụp hình bằng camera trước của Galaxy S10 + là rất ấn tượng. Bài đánh giá sau đây của DxOMark sẽ làm rõ cho bạn khả năng kỳ diệu của cụm camera này ngay bây giờ.

Samsung Galaxy S10 Plus đem đến hiệu suất camera trước tốt nhất từng có tính đến thời điểm hiện tại. Nó cải thiện ở nhiều điểm so với Galaxy Note 9 năm ngoái - ví dụ, việc bổ sung camera cảm biến độ sâu thứ cấp đã giúp cải thiện chất lượng hiệu ứng xóa phông ở chế độ chân dung. Hơn nữa, các kỹ sư của Samsung đã nghiên cứu để tăng chi tiết hình ảnh trong model mới trong khi vẫn giữ được độ nhiễu ở mức tối thiểu.

Cụm camera kép trên camera selfie của Galaxy S10 Plus

Hình ảnh camera trước của Galaxy S10 Plus cho thấy độ phơi sáng và màu sắc tuyệt vời. Ở chế độ hình ảnh tĩnh, S10 Plus chụp màu rất tốt. Tông màu da trông tự nhiên và dễ chịu, với cân bằng trắng chính xác và hiển thị màu sắc tổng thể dễ chịu.

Chỉ đáng tiếc chút là trong điều kiện ánh sáng yếu, màu sắc đôi khi trông hơi xỉn. Phơi sáng mục tiêu trên khuôn mặt được đánh giá là tốt với mức ánh sáng thấp và phạm vi động khá rộng. Tuy nhiên, trong quá trình chụp, bạn có thể gặp tình huống một số điểm được làm nổi bật quá mức trên khuôn mặt hoặc ảnh chụp sẽ có độ tương phản quá cao.

Bức ảnh selfie ngoài trời ấn tượng với Galaxy S10 +

Độ nhiễu được quản lý rất tốt trong hầu hết các điều kiện ánh sáng. Một số tình huống chụp khó khăn có thể dẫn đến tình trạng bị mất chi tiết. Đây rõ ràng là điều phải đánh đổi khi chụp ảnh thiếu sáng. Tuy nhiên, Samsung đã biết cách cân bằng tốt hơn giữa ánh sáng và độ nhiễu. Tông màu da vẫn dễ chịu trong mọi tình huống ánh sáng.

Độ sâu hẹp của trường ảnh là một ưu điểm cần được nhắc đến. Chế độ chân dung thực hiện rất tốt việc tách các đối tượng khỏi nền và áp dụng độ mờ hậu cảnh, tạo ra hiệu ứng tổng thể mô phỏng khá chân thực.

Màu da được duy trì tái tạo tốt trong ảnh chụp với Galaxy S10 Plus

Ngoài ra, S10 Plus cũng có một trong những chế độ đèn flash trước tốt nhất, với độ phơi sáng mục tiêu tốt và mức độ nhiễu được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, cũng có một số hiệu ứng không mong muốn, chẳng hạn như làm sai lệch màu so với chủ thể thực tế.

Ưu điểm

Bức ảnh chụp nhóm vẫn rất rõ nét các chủ thể

Nhược điểm

Quay video trên camera trước Galaxy S10 Plus

Galaxy S10 Plus cũng mang lại hiệu suất tuyệt vời trong thử nghiệm video với số điểm quay video selfie cao nhất từ ​​trước đến nay. Điện thoại ghi được kết quả tốt về mặt màu sắc, tiêu cự, kết cấu và chống rung. Tuy nhiên, dải nhạy sáng chưa thực sự được đánh giá cao, do thiếu xử lý HDR trong chế độ video.

Chất lượng ảnh chụp của Galaxy S10 Plus và các flagship khác

Các thuộc tính video khác khá giống với các phân tích chụp ảnh tĩnh phía trên. Cả tông màu da và hiển thị màu tổng thể đều tự nhiên và dễ chịu, và máy ảnh duy trì cân bằng kết cấu và độ nhiễu tốt, với độ hiển thị chi tiết tốt. Trong ánh sáng mạnh và dưới ánh sáng đủ, mức độ nhiễu được kiểm soát tốt.

Ổn định hình ảnh nói chung cũng hiệu quả, nhưng một số hiện tượng giật nhẹ vẫn có thể xảy ra. Nhìn chung thì khả năng chống rung của Galaxy S10 Plus đã được cải thiện đáng kể. Ngay cả khi so sánh với iPhone Xs Max, Galaxy S10 Plus tỏ ra xuất sắc hơn hẳn về tính năng chống rung hiệu quả.

Điểm số camera selfie Galaxy S10 Plus ghi được trong bài kiểm tra

Ưu điểm

Nhược điểm

XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan