Xiaomi Mi 11 đang gặp lỗi nhỏ về loa, Xiaomi giải thích điều này là do cơ chế âm thanh đặc biệt của máy

Xiaomi đã giới thiệu thế hệ Xiaomi Mi 11 với một trong những tính năng cao cấp được hãng quảng bá nhiều nhất chính là dàn loa Stereo do Harman Kardon tinh chỉnh. Tuy nhiên mới đây đã có một vài bài đăng của người dùng cho biết dàn loa của máy đang gặp một vài lỗi nhỏ.


Theo đó, khi phát nhạc, một vài người dùng nhận ra trong bài nhạc có một vài tạp âm kỳ lạ. Đặc biệt nhất là điều này chỉ xảy ra khi người dùng tác động một lực nhất định vào mặt lưng. Âm thanh này sẽ lập tức biến mất nhanh chóng sau khi người dùng ngưng tác động. Trong điều kiện bình thường, hiện tượng này sẽ không xảy ra.Giải thích cho hiện tượng đặc biệt này Xiaomi đã xác nhận rằng Mi 11 không giống như các mẫu smartphone khác. Cơ cấu bên trong của máy được tùy chỉnh toàn bộ là có chủ ý. Không gian nhỏ phía dưới phần nắp lưng và một vài lỗ nhỏ biến phần này thành một không gian phối âm nhằm cho phép dải âm trầm được đầy đủ hơn.


Việc áp dụng lực vào mặt lưng sẽ khiến cho không gian phía dưới ít nhiều bị thay đổi một chút ảnh hưởng tới khả năng phối âm từ đó sinh ra những âm thanh lạ. Việc nhanh chóng thả tay ra sau khi ấn mạnh cũng tạo ra hiệu ứng tương tự. Nhưng việc áp dụng lực đủ để gây biến âm cũng không thường xuyên xảy ra nên người dùng có thể yên tâm.Xiaomi cũng đã nghĩ đến khả năng này nên hãng sử dụng kính cường lực Gorilla Glass victus cho Xiaomi Mi 11. Chính vì điểm này mà chỉ có trong một vài trường hợp nhất định như làm rơi, hay máy đang bị đè nặng mới có sự biến âm xảy ra. Tuy nhiên phiên bản mặt lưng da sẽ dễ bị biến dạng hơn.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan