Tính năng đo nhịp tim của Xiaomi Mi 11 được đánh giá là chính xác hơn cả smartwatch

Như đã được giới thiệu từu trước, Xiaomi Mi 11 sẽ là mẫu smartphone đầu tiên cho phép đo nhịp tim thông qua cảm biến vân tay dưới màn hình. CEO của Xiaomi đã khẳng định rằng tính năng này trên Mi 11 thậm chí còn vượt trội hơn các mẫu smartwatch hiện tại.


Theo như những thông tin Xiaomi đưa ra thì cảm biến đo nhịp tim của Xiaomi Mi 11 tích hợp trực tiếp vào cảm biến vân tay của máy. Đặc biệt nhất công nghệ này không đòi hỏi thêm bất kỳ linh kiện nào khác cũng không cần tăng độ dày hay độ rộng của bề mặt tiếp xúc và nó cũng hoàn toàn không ảnh hưởng tới khả năng đọc dấu vân tay.Nguyên lý hoạt động của cảm biến này là máy sẽ phóng một chùm sáng xuyên qua màn hình AMOLED rồi từ đó nhận biết nhịp tim thông qua các tia sáng khúc xạ lại. Xiaomi cũng khẳng định những chùm sáng trên có thể dễ dàng chiếu xuyên qua da người, tuy nhiên lại không gây bất kỳ ảnh hưởng gì cho sức khỏe người dùng.


Về độ chính xác thì bài test thực hiện bởi SGS laboratory đã cho biết Xiaomi Mi 11 chỉ có sai số khoảng 2.11 bps so với máy đo chịp tim chuyên dụng. Trong khi đó phần lớn smartwatch trên thị trường, kể cả cao cấp cũng có sai số lên đến 3 bps. Tuy nhiên Mi 11 vẫn không thay thế được smartwatch vì bạn không thể luôn đặt tay lên cảm biến khi chơi thể thao được.Trước đây Samsung cũng trang bị một cảm biến đo nhịp tim riêng đặt ở mặt lưng thế hệ Galaxy S8, S9 và S10. Tuy nhiên cảm biến đó lại là một module riêng chứ không được tích hợp chung cảm biến vân tay như Xiaomi. Nhưng nhiều bài test đã khẳng định, dù không mới mẻ nhưng độ chính xác mà cảm biến của Samsung mang lại vẫn rất cao.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan