Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến chuẩn bị ra mắt chính thức tại Việt Nam, Game thủ nên biết những gì để trải nghiệm tốt nhất

Riot đã chính thức xác nhận Liên Minh Huyền Thoại : Tốc chiến sẽ ra mắt tại thị trường Việt Nam vào ngày 8/12 sắp tới. Tốc chiến được tin là một trong những tựa game hay, được mong chờ nhất trong năm nay. Vậy người chơi nên biết những gì để có được trải nghiệm tốt nhất.


Yêu cầu cấu hình thiết bị


Nhiều người nhìn vào đồ họa cực chất trên Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến và lo lắng smartphone cấu hình thấp không thể chơi được. Tuy nhiên về vấn đề này Riot đã tối ưu hóa game nhằm giúp các thiết bị giá rẻ cũng có thể trải nghiệm dược Tốc Chiến. Điều này nhằm mục đích hướng tới nhóm khách hàng trẻ, không có điều kiện sở hữu một chiếc smartphone quá cao cấp.Đối với các thiết bị Android, bạn cần phiên bản hệ điều hành Android tối thiểu là Android 4.4. Ngoài ra dung lượng RAM khả dụng bắt buộc phải trên 3GB và tốc độ xử lý thấp nhất phải là 2Ghz. Có nghĩa là những mẫu smartphone Android sử dụng Snapdragon 660, Exynos 9610 hoặc Helio P60 trở lên kèm theo tối thiểu 4GB RAM đã có thể trải nghiệm game.Tối với những dòng iPhone thì bạn càn phiên bản iOS tối thiểu 9.0 kèm theo đó là chip Apple A10 và ít nhất 3GB RAM. Vậy để chơi được bạn sẽ cần phiên bản iPhone 7 Plus trở lên. Tuy nhiên nếu chấp nhận một số hạn chế thì iPhone 6 Plus cũng hoàn toàn có thể đáp ứng được phần nào.


Tất nhiên đây chỉ là cấu hình tối thiẻu được yêu cầu, muốn trải nghiệm game được mượt mà và ổn định fps thì bạn vẫn nên tìm đến các mẫu smartphone mới với cấu hình mạnh hơn.


Tốc Chiến rất khác với Liên Quân


Liên Quân Mobile có thể gọi là một trong những trụ cột của game MOBA trên nền tảng di động tại Việt Nam. Liên Minh Huyền Thoại có thể đã có được những thành công lớn hơn với nền tảng PC nhưng vẫn chỉ là kẻ đến sau trên nền tảng mobile. Nhưng Tốc Chiến lại sở hữu độ đa dạng, phức tạp hơn nhiều lần so với Liên Quân.Đầu tiên là tướng trong Tốc Chiến sẽ có tới 4 kỹ năng gồm 3 kỹ năng cơ bản và 1 kỹ năng tối thượng (chiêu cuối). Điều này so với con số 3 kỹ năng trên 1 tướng của Liên Quân mobile đã là một sự khác biệt lớn. Hơn nữa một số trang bị trong Tốc Chiến cũng có thể được kích hoạt để tạo ra một kỹ năng khác nên sự phức tạp trong khả năng điều khiển lại gia tăng.


Hơn nữa, Tốc Chiến cũng mang lại hệ thống công cụ kiểm soát bản đồ như các loại mắt và hoa soi sáng - thứ Liên Quân thiếu. Điều này là do bản đồ Tốc Chiến rộng hơn Liên Quân, vậy nên kiểm soát bản đồ mới trở nên hữu dụng. Tuy vậy vẫn có 1 thứ mà Tốc Chiến giống với Liên Quân, đó là liên lạc đồng đội nên dựa vào chat voice do giao diện smartphone không tiện nhập text. Vì vậy các bạn đừng quên sắm cho mình 1 chiếc tai nghe nhé.


Tốc Chiến vẫn trong giai đoạn Beta


Khi Tốc Chiến vẫn chưa mở cửa tại thị trường Việt Nam, nhiều game thủ đã cố tình vượt rào để chơi ở các khu vực khác, phổ biến nhất là Singapore. Điều này gây ra một số hạn chế như là ping cao, thương xuyên bị văng game và các lỗi nhỏ trong game.Việc mở sever chính thức ở Việt Nam sẽ giúp cho kết nối được ổn định, hạn chế tính tràng ping cao và văng game. Tuy nhiên các lỗi nhỏ vẫn sẽ xảy ra và đồng thời game sẽ có một chút mất cân bằng do một vài tướng mạnh vượt trội so với tướng khác. Điều này là do game vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm. Nhưng sau này phiên bản chính thức ra mắt, tất cả những điều trên sẽ được khắc phục.Trước mắt đó là những điều bạn nên biết trước khi tải Tốc Chiến về. Ngoài ra nếu muốn chơi vui hơn thì nên chuẩn bị sẵn một hội anh em nhé. Dù sao 5 người tâm ý tương thông thì vẫn tốt hơn là chơi với 4 người xa lạ mà.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan