iPhone 13 ra mắt sẽ được trang bị chip A15 Bionic, sản xuất trên tiến trình 5nm+

iPhone 12 series ra mắt được trang bị sức mạnh từ chip xử lý A14 Bionic mang đến hiệu năng cực kỳ ấn tượng bỏ xa các đối thủ Android. Đây là SoC đầu tiên được sản xuất trên tiến trình 5nm. Mặc dù Apple ra mắt chưa được bao lâu, nhưng mới đây thông tin về điện thoại kế nhiệm iPhone 13 đã bắt đầu lộ diện.


Cấu hình iPhone 13 hứa hẹn sẽ mang đến những nâng cấp vượt bậc. Cụ thể điện thoại sẽ được cung cấp sức mạnh từ chip xử lý A15 Bionic. Chip xử lý này sẽ được hợp tác sản xuất giữa Apple và TSMC để thúc đẩy các nút nhỏ hơn bao giờ hết cho bô xử lý sắp tới. Theo nguồn tin chia sẻ từ TrendForce cho biết, chipset mới này sẽ được sản xuất trên quy trình 5nm+ của TSMC hay còn gọi là N5P.Được biết N5P sẽ được cải thiện hiệu suất đáng kể so với quy trình 5nm trên chip A14 Bionic hiện tại. Bên cạnh việc nâng cấp hiệu suất thì nó còn giúp tiết kiệm điện năng hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Ngoài ra nguồn tin còn cho biết thêm chipset A16 Bionic dự kiến sẽ trình làng vào đầu năm 2022 được sản xuất trên tiến trình 4nm của TSMC.


iPhone 12 series ra mắt không chỉ nổi bật với cấu hình mạnh mẽ, mà model mới của Apple còn mang đến loạt trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng. Tất cả các biến thể từ iPhone 12 mini giá rẻ, iPhone 12, iPhone 12 Pro hay iPhone 12 Pro Max đều được trang bị màn hình OLED cao cấp. Đồng thời Apple cũng đã mang đến công nghệ 5G với chế độ dữ liệu thông minh cho người dùng.


Ngoài ra thiết lập camera cũng bổ sung thêm nhiều tính năng chuyên nghiệp đáp ứng tốt nhu cầu chụp ảnh của người dùng. Một điểm khá đáng tiếc là trên iPhone 12 không được trang bị tốc độ làm mới 120Hz. Theo như các báo cáo gần đây tiết lộ thì model kế nhiệm iPhone 13 sẽ được tích hợp tính năng này.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan