Galaxy S21 Ultra sẽ là smartphone sở hữu ống kính tele tốt nhất từ trước đến nay

Mới đây toàn bộ thông số cấu hình của Galaxy S21, Galaxy S21+ và Galaxy S21 Ultra đã được tiết lộ. Không lâu sau đó thông tin chi tiết về camera trên phiên bản cao cấp nhất sắp ra mắt của Samsung cũng bị rò rỉ.


Mới đây một leaker nổi tiếng có tên @UniverseIce đã đăng tải một số thông tin mới về camera Galaxy S21 Ultra. Theo đó, mẫu flagship mới này sẽ được trang bị 2 camera tele 10MP. Cùng với đó là 1 ống kính zoom quang 3x và 1 ống kính zoom quang 10x.Không chỉ tiết lộ các thông số, @UniverseIce còn cho nhận định, Galaxy S21 Ultra sẽ là mẫu smartphone có camera tele tốt nhất từ ​​trước đến nay. Để có được điều đó Samsung đã trang bị cho máy cảm biến lớn hơn và khả năng lấy nét tự động nhanh hơn.


Cả hai ống kính tele trên Galaxy S21 Ultra đều sử dụng cảm biến 1/2.8 inch với pixel lớn 1.22 micromet. Cảm biến này có có khả năng tự động lấy nét theo pha dual-pixel. Có thể thấy đây là sự cải tiến lớn so với người tiền nhiệm Galaxy S20 Ultra bởi Galaxy S21 Ultra sẽ không cần phải cắt kỹ thuật số từ cảm biến. Nhờ vậy camera của máy có độ chi tiết và nhạy cảm ánh sáng cao hơn.Việc chuyển sang công nghệ lấy nét tự động dual-pixel giúp ống kính tele có khả năng lấy nét nhanh và đáng tin cậy hơn. Khi so sánh với người tiền nhiệm có thể thấy thiết bị có thể chụp ảnh chân dung tốt hơn, nhờ vào camera tele 3x. Trong khi Galaxy S20 Ultra phải sử dụng phép cắt kỹ thuật số từ cảm biến 108MP mới cho khả năng thu phòng 2x khi ở chế độ chụp chân dung.


Cảm biến ToF bị loại bỏ trên cụm camera và sẽ được bù vào bằng hệ thống lấy nét Laser (Laser AF) tương tự như Galaxy Note 20 Ultra. Điều này xem có vẻ như là một sự hạ cấp, tuy nhiên thực tế đã chứng mình, ToF không có nhiều tác dụng thực tiễn trong quá trình sử dụng hàng ngày, hệ thống lấy nét Laser thì lại hữu dụng hơn khi mà cảm biến 108MP của Samsung bị tình trạng khó lấy nét.


Trừ những thay đổi ở trên thì có vẻ như cụm camera của Galaxy S21 Ultra sẽ không có quá nhiều khác biệt so với thế hệ trước đó. Tuy vậy bên trong lại được nâng cấp rõ rệt điển hình là camera tele.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan