Thêm thông tin về iPhone 13 với công nghệ pin mềm và nâng cấp camera góc siêu rộng

Hôm nay đã xuât hiện thêm một tin đồn về thế hệ iPhone 13. Có vẻ iPhone 12 vẫn chưa đủ làm thỏa mãn người dùng nên các thông tin về thế hệ tiếp theo lan truyền rất nhanh. Rất có thể với công nghệ mới Apple sẽ giải quyết được bài toán thời lượng pin.


Ming-Chi Kuo đã đưa ra một thông tin về thế hệ iPhone 13 tiếp theo. Trong đó đáng chú ý nhất sẽ là công nghệ pin mới được cho là sẽ giải quyết phần nào được vấn đề thời lượng pin. Theo đó thì hãng sẽ áp dụng pin mềm (Soft Battery). Công nghệ này được hứa hẹn là sẽ giảm chi phí sản xuất và góp phần giúp giảm kích thước viên pin mà vẫn tăng được dung lượng.Pin mềm cũng có thể được gọi là pin nhiên liêu, đây là dạng pin lithium-ion ở thể lỏng có lợi thế là linh hoạt hơn, dễ dàng chế tạo hơn và mang được nhiều dung lượng hơn thể rắn. Nhưng nhược điểm khiến các nhà sản xuất chưa áp dụng hiện tại là pin này không được bền, rất dễ hỏng nếu xảy ra va chạm. Có thể là Apple sẽ sử dụng một loại nhiên liệu khác thay vi Lithium-ion lỏng nhằm tăng độ bền.


Apple sẽ nâng cấp ống kính góc siêu rộng với 5 thành phần cùng khẩu độ f/2.4 từ iPhone 12 lên thành ống kính 6 thành phần với khẩu độ f/1.8 và hỗ trợ khả năng tự động lấy nét. Khẩu độ lớn sẽ giúp máy chụp thiếu sáng tốt hơn, đồng thời việc sử dụng ống kính 6 thành phần sẽ giúp ảnh nét hơn.Ming-Chi Kuo cũng cho biết camera góc siêu rộng thế hệ mới có thể sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn cho toàn bộ iPhone năm sau. Ngoài ra, ông cũng dự đoán Apple sẽ trang bị camera tiềm vọng trên iPhone 2021 giống các mẫu Android cao cấp hiện nay.


Thêm vào đó, Ming-Chi Kuo còn cho rằng thê hệ iPhone 13 này sẽ được nâng cấp màn hình 120 Hz. Trong khi đó sẽ có một dòng iPhone 13 sử dụng TouchID thế hệ mới sẽ được tích hợp vào màn hình hoặc nút nguồn.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan