Tối thiểu 2 mẫu iPhone năm sau sẽ được trang bị tấm nền OLED LPTO

Sau iPhone 12, Apple đang tích cực phát triển những công nghe mới dành cho thế hệ iPhone kế tiếp. Lần này Apple được cho là sẽ tập trung vào việc nâng cấp màn hình với tấm nền OLED LPTO trên ít nhất 2 mẫu iPhone năm sau.


Theo đó thì LG - một trong những đối tác cung cấp màn hình iPhone cho Apple đã tăng cường mở rộng dây chuyền sản xuất màn hình LPTO OLED của mình. Con số mà hãng dự kiến đạt được lên đến 105 nghìn màn hình mỗi tháng. Ngoài ra Samsung cũng có những động thái tương tự một phần là để bán ra, một phần là để cung cấp cho các thế hệ flagship của hãng.LG tăng cường sản xuất màn hình này nhằm cung cấp cho Apple. Chuyện này khá xác thực vì ngay trên bản kế hoạch của LG nhưng dây chuyền sản xuất mới được đặt tên là Apple Line. Hiện tại dây chuyền sản xuất chỉ đáp ứng được khoảng 5000 màn hình mỗi tháng. Dự kiến vào đầu năm sau con số này sẽ được tăng lên thành 25.000.


Trang TheLec cũng chỉ ra rằng Apple đã sớm đặt hàng màn hình LPTO OLED của LG và hãng sẽ dành riêng khoảng 3 dây chuyền cho Apple. Có thể Apple sẽ trang bị màn hình mới này trên 2 mẫu iPhone Pro của năm sau. 2 mẫu iPhone tiêu chuẩn vẫn sẽ có màn hình OLED nhưng lại chỉ là loại màn hình cũ đã xuất hiện trên dòng iPhone 12.Trên thị trường hiện nay mới chỉ có Samsung và LG đủ tiềm năng sản xuất màn hình OLED LPTO. BOE cũng đang tích cực nghiên cứu nhưng vẫn chưa có một dây chuyền sản xuất nào cho công nghệ này cả. Đặc biệt hơn là để đáp ứng được nhu cầu của Apple thì BOE vẫn chưa làm được.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan