Thời lượng pin khi sử dụng 5G trên iPhone 12 ít hơn 2 tiếng so với khi sử dụng 4G

Thế hệ iPhone 12 là đánh dấu lần đầu tiên iPhone được trang bị kết nối 5G. Nhưng kết nối 5G được biết là tiêu tốn điện năng nhiều hơn 4G LTE rất nhiều. Hơn nữa với việc dung lượng viên pin trên toàn bộ thế hệ iPhone 12 đều bị giảm đi tương đối nhiều thì người dùng lo lắng về việc thời lượng pin khi sử dụng 5G trên iPhone 12.


Mới đây một bài thử nghiệm thời lượng pin khi sử dụng 5G và so sánh thời lượng của iPhone 12 với các dòng smartphone 5G khác đã cho ra kết quả không quá ngạc nhiên. iPhone 12 cho thời lượng sử dụng gần như thấp nhất với chế độ 5G, chỉ hơn Galaxy S20 5G khi S20 sử dụng song song tần số quét 120Hz và 5G, còn khi S20 dùng tần số quét 60Hz thì thời lượng pin đã tốt hơn nhiều so với iPhone 12.Khi iPhone 12 sử dụng kết nối 4G, máy cho thời lượng sử dụng lên tới 10 tiếng 23 phút. Còn khi baath 5G lên thì thời lượng này giảm xuống chỉ còn 8 tiếng 25 phút. iPhone 12 Pro có thời lượng pin khá hơn 1 chút với 11 tiếng 24 phút khi sử dụng kết nối 4G và 9 tiếng 6 phút với kết nối 5G.


Phó chủ tịch mảng marketing iPhone của Apple là Kaiann Drance đã phát biểu tại một sự kiện báo chí rằng công ty đã sử dụng rất nhiều biện pháp tối ưu hóa thời lượng pin. Đầu tiên là hãng dùng biện pháp kiểm soát data thông minh tự động chuyển xuống 4G khi bạn load những nội dung không cần nhiều data như là văn bản và tự động chuyển lại với các nội dung tương ứng.Tất nhiên vấn đề này không thể trách Apple mà tất cả các dòng smartphone 5G khác đều gặp vấn đề về thời lượng pin khi sử dụng 5G. Đồng thời chính điều này cũng cho chúng ta hiểu được tại sao Apple lại quyết định chưa trang bị tần số quét 120Hz cho iPhone 12. Nếu cả 5G và tàn số quét cao co mắt trên iPhone thì thời lượng pin sẽ rất tệ, nhất là với iPhone 12 mini.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan