Galaxy Z Fold 3 sẽ được trang bị một loại Spen mới và kính bảo vệ dày hơn

Không chỉ người dùng mà kể cả Samsung cũng đang rất mong chờ một chiếc Spen có thể sử dụng được trên Galaxy Z Fold 3. Trang báo The Elec của Hàn Quốc đã đưa ra thông tin cho biết rằng Samsung đang phát triển một loại bút Spen đặc thù riêng cho dòng Galaxy Z Fold 3.


Samsung dự kiến sẽ sử dụng công nghệ tấm số hóa (digitizer) Active Electrostatic (AES) cho Galaxy Z Fold 3. Công nghệ EMR trước đó trên Galaxy Note bắt buộc phải sử dụng 2 tấm số hóa riêng biệt cho ngón tay và cho bút. Tuy nhiên với AES chỉ cần sử dụng một tấm và nó sẽ tự điều chỉnh nhằm thích nghi với việc bạn đang dùng ngón tay hay là bút.Vì màn hình dẻo rất mong manh và phức tạp nên việc sử dụng tới tận 2 tấm số hóa là không khả thi. Vì vậy để có thể trang bị được Spen thì bắt buộc hãng phải phát triển một công nghệ sử dụng duy nhất một tấm.


Không chỉ thế, nguồn tin cũng cho biết rằng Galaxy Z Fold 3 vẫn được trang bị kính siêu mỏng UTG (Ultra Thin Glass) nhưng sẽ dày hơn một chút để chịu được áp lực của bút Spen. Kính UTG hiện tại trên Galaxy Z Fold 2 đang có độ dày khoảng 30 micromet. Samsung dự kiến sẽ gấp đôi con số này nhưng đồng thời vẫn đảm bảo được độ dẻo.Ngoài ra vài thông tin cho biết rằng Galaxy Z Fold 3 chính là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung và cũng là chiếc smartphone cao cấp đầu tiên được trang bị công nghệ camera ẩn dưới màn hinh. Những chi tiết khác tạm thời vẫn chưa xuất hiện nhưng chỉ với thông tin hiện tại Galaxy Z Fold 3 chắc chắn đã hấp dẫn hơn Galaxy S21.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan