Xiaomi sẽ ra mắt một mẫu smartphone kích thước nhỏ cạnh tranh với iPhone 12 mini

iPhone 12 mini ra mắt được Apple giới thiệu là chiếc smartphone 5G mỏng nhất, nhẹ nhất thế giới. Và bây giờ Xiaomi có vẻ sẽ không bỏ qua thị phần này mà sẽ ra mắt một mẫu smartphone 5G kích thước nhỏ nhằm cạnh tranh với iPhone 12 mini.


Lu Weibing giám đốc của thương hiệu Redmi đã đăng một bài viết tren trang Weibo của hãng cho thấy Xiaomi đang phát triển một mẫu smartphone 5G nhỏ gọn mang thương hiệu Redmi nhằm cạnh tranh với iPhone mini. Cụ thể bài đăng này có nội dung “Redmi muốn phát triển một sản phẩm mini, nhưng thời lượng và dung lượng pin sẽ phải hi sinh rất nhiều…”.Điều này có thể là một màn giới thiệu trước cho một mẫu smartphone cỡ nhỏ sắp ra mắt. Hoặc cũng có thể sau khi iPhone 12 mini ra mắt thì hãng mới bắt đầu phát triển những công nghệ cho phép thu gọn kích thước mà han chế việc phải giảm thời lượng pin.


Làm một chiếc smartphone nhỏ gọn là một việc rất khó. Không những các nhà sản xuất không thể trang bị được một viên pin lớn mà các linh kiện cần có trên máy cũng phải được sắp xếp trong một không gian nhỏ hẹp. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng mà còn cả khả năng tản nhiệt, chất lượng loa, chất lượng camera nữa.Có vẻ như Apple đã có cách thu gọn các linh kiện để sắp xếp vào không gian của iPhone 12 mini. Tất nhiên theo tiêu chuẩn của Apple thì hãng không thể cắt bỏ các linh kiện quan trọng như bộ rung Taptic Engine, dàn loa hay là hi sinh khả năng tản nhiệt của máy. Dung lượng pin là thứ duy nhất phải cắt giảm nhưng nó cũng không được quá tệ.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan