Galaxy S21 sẽ không sở hữu một công nghệ sạc tốt hơn hiện tại, Samsung muốn để dành nâng cấp này cho các thế hệ sau

Mặc dù còn tối thiểu tới 4 tháng nữa thì Samsung mới ra mắt thế hệ Galaxy S21. Nhưng vì doanh số không mấy khả quan của dòng Galaxy S20 nên những thông tin của S21 được cộng đòng đón chờ rất nhiều. Tuy nhiên, tin đồn mới lại cho biết rằng, Samsung có thể sẽ trì hoãn một số công nghệ trên dòng flagship mới.


Ice Universe - leaker có tiếng đã đăng tin trên trang Twitter cá nhân của mình rằng cho dù Samsung vẫn đang cố trang bị nhiều công nghệ mới cho Galaxy S21 nhưng công suất cùng công nghệ sạc sẽ không được đụng tới. Anh này cũng đồng thời phản bác lại tất cả các tin đồn liên quan đến công suất sạc và khẳng định tin mình đưa ra có nguồn rất chắc chắn.Với 5G băng tần mmWave thì Galaxy S21 sẽ có tốc độ kết nối cực kỳ nhanh. Nhưng đồng thời điều này cũng đánh đổi bằng việc thời lượng pin của máy sẽ bị giảm đáng kể. Tạm thời để giữ được sự mỏng nhẹ mà vẫn đảm bảo về công nghệ thì các dòng flagship vẫn chưa thể trang bị được viên pin lớn hơn. Chính vì thế công nghệ sạc là cần thiết để đảm bảo ngày dài sử dụng.


Hiện tại công suất sạc cao nhất mà Samsung trang bị cho dòng flagship của hãng là 45W trên Galaxy S20 Ultra. Thong số này đủ sức đánh bại 18W đã dần lỗi thời của Apple. Tuy nhiên nếu so sánh với các dòng smartphone Android cao cấp khác của Huawei, OnePlus hay Xiaomi thì Samsung vẫn còn thua kém rất xa.Sạc 45W trên Galaxy S20 Ultra vẫn chưa thực sự hiệu quả nên Samsung đã quyết định chỉ trang bị 25W cho Galaxy Note 20 Ultra. Tuy vậy, Ice Universe chỉ đề cập đến viện Samsung sẽ không sử dụng 1 công nghệ sạc nhanh mới, vậy nên rất có thể nâng cấp công nghệ sạc nhanh 45W cho Galaxy S21.


Hiện tại trê thế giới thậm chí đã xuất hiện công nghệ sạc nhanh 120W của Xiaomi Mi10 Ultra cho phép sạc đầy 5000mAh chỉ trong vòng 30p. Hơn nữa khi mà tần số quét 120Hz và 5G tốn pin rất nhiều nhưng dung lượng pin không thể tăng lên quá nhiều được thì Samsung thực sự nên nghiên cứu một công nghệ sạc nhanh tốt hơn.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan