Galaxy Note 20 Ultra chỉ đứng ở vị trí thứ 10 trong bài thử nghiệm của DXOMARK

DxOMark đã đưa ra bài đánh giá camera của Galaxy Note 20 Ultra. Vốn tưởng chiếc smartphone với cụm camera hàng đầu này sẽ chiếm vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng. Nhưng điểm số cho ra chỉ xếp Galaxy Note 20 Ultra của Samsung ở vị trí thứ 10.


Cụ thể trong bài đánh giá này thì Galaxy Note 20 Ultra nhận được 130 điểm chất lượng chụp ảnh và 101 điểm chất lượng video. Thực ra thì khoảng cách của Note 20 Ultra với chiếc smartphone đứng đầu chỉ là 9 điểm và Galaxy Note 20 Ultra vẫn là một trong những chiếc smartphone sở hữu cụm camera tốt nhất hiện tại.Những điểm mạnh camera của Galaxy Note 20 Ultra


Trong bài thử nghiệm chụp ảnh thì máy làm rất tốt khi cho ra được hình ảnh sắc màu tươi và nịnh mắt. Ngoài ra độ phơi sáng chủ thể chính xác cùng với dải tương phản động rộng. Mức độ chi tiết chỉ đạt mức chấp nhận đươc nhưng chi tiết bắt được lại vô cùng sắc nét dù zoom ở khoảng cách xa. Hình ảnh góc siêu rộng cũng cho độ phơi sáng chính xác và cân bằng trắng tốt.Còn ở khả năng chụp đêm thì Galaxy Note 20 Ultra cũng làm rất tốt khi cho ra những bức ảnh phơi sáng tốt trong điều kiện ánh sáng cực thấp. Khi dùng đèn flash thì độ chi tiết của chủ thể vẫn cực kỳ tốt.


Điểm yếu của Galaxy Note 20 Ultra


Đôi khi trên hình ảnh chụp ra vẫn xuất hiện nhiễu hạt, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu. Tại một số trường hợp nhất định độ cân bằng trắng bị sai lệch khá nhiều. Trong điều kiện thử nghiệm thì khả năng lấy nét tự động đôi khi không nhất quán. Màu bị bệt khi zoom khoảng cách gần và trung. Cuối cùng thì camera góc siêu rộng xuất hiện 1 ít hiện tượng bệt màu và nhiễu hạt.


Bài thử khả năng quay video


Về cơ bản thì khả năng quay video của Galaxy Note 20 Ultra vẫn khá tốt khi cho được độ phơi sáng và dải tương phản động rất tốt ở đa số trường hợp. Độ chi tiết và ít nhiễu hạt khi quay trong hoặc ngoài nhà. Màu sắc tương tự như khi chụp hình và tính năng chống rung hoạt động cực kỳ tốt. Khả năng lấy nét chủ thể và bám nét cũng nhanh chóng.Tuy vậy máy vẫn có một số điểm yếu tồn đọng như là khả năng lấy nét tự động đôi khi không nhất quán. Trong trường hợp ánh sáng yếu xảy ra nhiễu hạt nhiều và bệt màu. Ngoài ra thỉnh thoảng trong điều kiện thiếu sáng thì độ cân bằng trắng và màu sắc đôi khi vẫn có sai lệch.


Mặc dù có thông số camera lớn nhất trên thị trường smartphone hiện tại với cảm biến chính 108MP nhưng vị trí của Note 20 Ultra lại chỉ nằm ở vị trí số 10. Điều này đối với một số người có thể gọi là thất vọng, Tuy nhiên không thể phủ định rằng Galaxy Note 20 Ultra vẫn sở hữu 1 cụm camera rất tốt.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan