Galaxy S21 tuy không có công nghệ camera ẩn dưới màn hình nhưng Galaxy Z Fold 3 sẽ có

Rất nhiều thông tin cho biết thế hệ Galaxy S21 (hay còn gọi là Galaxy S30) sẽ không được trang bị công nghệ camera ẩn dưới màn hình. Công nghệ camera ẩn được Samsung xác nhận là chưa đủ tốt trên flagship của hãng. Tuy nhiên một thông tin mới cho rằng thời điểm ra mắt Galaxy Z Fold 3 thì công nghệ camera ẩn đã sẵn sàng.


Samsung trước đây cho biết rằng công nghệ camera ẩn của hãng đã hoàn thành xong một phần nhưng chưa đủ tốt để trang bị trên flagship. Tuy nhiên hãng vẫn sẽ có thể sử dụng dòng smartphone tầm trung Galaxy A để thử nghiệm công nghệ này. Hiện tại Vsmart cũng đã có Vsmart Aris Pro cũng là một mẫu smartphone tầm trung sở hữu camera ẩn dưới màn hình.Tuy vậy thời gian ra mắt Galaxy Z Fold 3 sẽ sau thế hệ Galaxy S21 vào khoảng nửa năm nên Samsung có thể hoàn thiện công nghệ này và mang nó lên dòng smartphone gập mới của mình. Theo như Samsung thì công nghệ camera ẩn dưới màn hình của hãng không chỉ cho chất lượng hình ảnh tốt hơn mà còn giải quyết được vấn đề độ phân giải ở khu vực điểm ảnh bị làm trong suốt


Công nghệ camera ẩn chủ yếu biến một phần điểm ảnh trở thành trong suốt để ánh sáng có thể đi vào cảm biến. Khi không sử dụng thì phần điểm ảnh này sẽ trở lại hiển thị. Tuy nhiên độ phân giải ở vị trí những điểm ảnh trong suốt này lại rất kém, bạn thậm chí có thể nhìn ra được từng điểm ảnh hình vuông trên đó. Đây chính là điều chưa giải quyết được trên các smartphone camera ẩn hiện tại.Thông tin cho rằng camera ẩn dưới màn hình của Samsung sẽ hoàn thành công đoạn nghiên cứu vào khoảng giữa năm 2021, tức là sau hi Galaxy S21 ra mắt. Tất nhiên các phiên bản chưa đạt chuẩn cho flagship vẫn sẽ đạt chuẩn smartphone tầm trung và chúng ta có thể sẽ chứng kiến công nghệ này sớm. Còn Galaxy Z Fold 3 sẽ có khả năng rất cao được trang bị camera ẩn dưới màn hình.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan