Siri trên iPhone chuẩn bị hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt

Apple đang thuê rất nhiều nhà phân tích thông thạo các ngôn ngữ chưa được Siri hỗ trợ. Ngoài ra cũng có tin đồn cho biết hãng muốn đa dạng hóa ngôn ngữ của Siri để có thể đáp ứng được nhiều thị trường hơn. Tuy dự án này đang tiến triển rất nhanh, nhưng chắc chắn sẽ không kịp có mặt trên thế hệ iPhone 12.


Apple đang thuê những chuyên gia nói tiếng Ukraina, Hungary, Slovakia, Cộng hòa SEC, Crotia, Hà Lan, La Mã tại trụ sợ Apple ở Cork, Ireland. Cùng lúc với đó thì trụ sở của hãng tại Singapore cũng tuyển chuyên gia tiếng Indonesia, Tiếng Việt. Theo như mô tả công việc thì các chuyên gia này sẽ nghe những đoạn trả lời của Siri nhằm đánh giá độ chính xác và ngữ cảnh của câu trả lời.Công việc này trước đây được hãng thực hiện thông qua hợp đồng với các công ty cung cấp dịch vụ bên thứ 3. Nhưng để đảm bảo chất lượng thì từ giữa năm ngoái, hãng đã thực hiện toàn bộ công đọa trong nội bộ công ty. Hơn nữa việc này cũng đảm bảo dữ liệu khách hàng được bảo mật do công việc đòi hỏi người đánh giá phải nghe những đoạn hội thoại với Siri trực tiếp từ khác hàng.Mô tả công việc từ Apple


Hiện tại, nhiều người đánh giá Google Assistant cao hơn Siri vì sự tương thích, tốc độ tìm kiếm hay là khả năng hỗ trợ ngôn ngữ. Nhất là tại thị trường Việt Nam, mặc dù iPhone rất thịnh hành nhưng mà tính năng Siri gần như là bị bỏ quên. Với tư cách là hãng tiên phong đưa trợ lý ảo lên smartphone thì chắc chắn Apple không muốn Siri chịu thua đối thủ.


Apple hiện không hỗ trợ ‌Siri‌ các ngôn ngữ mà họ đang tuyển dụng, điều này cho thấy ‌Siri‌ có thể sẽ đến các quốc gia mới trong tương lai không xa. Nếu ‌Siri‌ được hỗ trợ thêm ngôn ngữ, những ngôn ngữ đó cũng có thể được thêm vào ứng dụng Dịch (Translate) được phát hành trong iOS 14.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan