Galaxy A42 5G sẽ là chiếc smartphone đầu tiên sử dụng chip Snapdragon 750G

Hôm nay Qualcomm đã khiến cộng đồng công nghệ bất ngờ với việc ra mắt dòng chip Snapdragon 750G mới. Và thêm một bất ngờ nữa đến từ Samsung đó là Galaxy A42 5G - mẫu smartphone tầm trung thuộc dòng Galaxy A mới được giới thiệu đầu tháng nay của Samsung sẽ sở hữu con chip này đầu tiên.


Đây là dòng chip hoàn toàn mới sở hữu sẵn kết nối 5G mà không cần thông qua modem 5G rời. Chip này hỗ trợ kết nối mạng thế hệ thứ 5 có nghĩa là có thể sử dụng mọi băng tần có mặt trên thế giới hiện tại. Về hiệu năng thì cơ bản Snapdragn 768G là chip Snapdragon 765G ép xung và bổ sung thêm một số SoC kết nối mạng.Trước đây tin đồ về Galaxy A42 5G của Samsung đã xuất hiện nhiều, nhưng mà tất cả nguồn tin đều cho rằng máy sẽ dùng Snapdragon 690 5G. Hiện tại thì trang GSMArena đã phát hiện ra rằng, A42 5G sẽ là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới chạy chip Snapdragon 750G, thông tin này xuất hiện trên mã nguồn benchmark của A42. Tuy nhiên có 1 điều lạ là khi Samsung hé lộ về A42 5G thì Snapdragon 750G còn chưa được giới thiệu.


Về phần thông số thì Galaxy A42 5G được hé lộ với màn hình AMOLED 6.6 inch cùng notch hình giọt nước ở mặt trước chưa camera selfie. Samsung không đưa ra độ phân giải màn hình cũng như là mật độ điểm ảnh hay những thông số màn hình khác. Nhưng theo phân khúc thì chúng ta có thể đoán được máy sở hữu độ phân giải FHD+.Có thể Galaxy A42 5G sẽ dùng cảm biến vân tay trong màn hình vì trên hình lộ diện không có sự xuất hiện của cảm biến vân tay. Cụm camera sau của máy có đến 4 camera đặt trong cụm hình chữ nhật bo tròn. Thông số chính thức của camera vẫn chưa được tiết lộ, chúng ta chỉ biết máy có viên pin 5000mAh và hỗ trợ sạc nhanh.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan