40% số lượng iPad ra mắt vào năm sau sẽ được Apple trang bị màn hình mini-LED

Apple Watch là thiết bị đầu tiên của Apple sử dụng màn hình OLED, sắp tới thì toàn bộ iPhone cũng sẽ dùng màn hình OLED. Nhưng ngay cả chiếc iPad mạnh mẽ nhất hiện tại là iPad Pro 2020 vẫn dùng màn hình IPS LCD. Thông tin cho biết rằng Apple đang phát triển công nghệ màn hình mới dành cho iPad năm sau.


Tuy vậy, công nghệ mà Apple sử dụng cho dòng iPad và có thể là cả Macbook sẽ không phải là OLED và là mini-LED. Ming-Chi Kuo đã nói rằng, công nghệ này đã được hãng nghiên cứu trước đó, nhưng bây giờ mới được đưa vào dự án chính thức. Thông tin này có được nhờ vào việc Apple đang tìm nhà cung cấp chip mini-LED cho mình, và có vẻ Epistar đã được chọn.Tuy nhiên, một hãng cung cấp khác là Sanan Otoelectronic đã phát triển được công nghệ chip mini-LED tốt hơn. Vì thế hãng cũng đã có được một phần hợp đồng cung cấp của Apple bắt đầu vào năm 2021.


Apple dự kiến sẽ sử dụng màn hình mini-LED cho khoảng 20-30% lượng MacBook và 30-40% iPad trong năm 2021. Đây là một con số rất lớn nếu so sánh với các dự kiến ban đầu là khoảng 10-20% cho cả 2 dòng sản phẩm. Hiện tại Apple cũng đã có kế hoạch cho ít nhất 6 mẫu sản phẩm dùng màn hình mini-LED cho năm sau, trong đó có cả iPad Pro hỗ trợ kết nối 5G.Công nghệ mini-LED có thể gọi là đỉnh cao của dòng màn hình LCD. Không như IPS LCD với đèn nền, mini-LED sử dụng khoảng từ 1000-10000 bóng đèn LED siêu nhỏ. Điều này giúp tăng cường độ sáng, cho độ tương phản tốt hơn, tiết kiệm pin hơn mà vẫn cho phép màn hình có màu đen sâu như màn hình OLED. Đồng thời mini-LED cũng khắc phục được hiện tượng lưu ảnh (Burn-in) của OLED.


Thực tế trước đây đã từng có những tin đồn Appe sẽ sử dụng màn hình mini-LED trên Apple Watch và iPad. Nhưng thông tin hiện tại cho thấy rằng hãng sẽ chưa áp dụng công nghệ này trên các thiết bị khác ngay mà sẽ chỉ bắt đầu với iPad. Sau này, có thể iPhone sẽ chính là dòng sản phẩm kế thừa màn hình mini-LED.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan