04 Tính năng hấp dẫn trên Galaxy Note 20 mà Apple cần học hỏi và đưa lên iPhone 12 series

Gần đây Samsung đã chính thức ra mắt Galaxy Note 20 series - Một trong những đối thủ nặng ký của iPhone 12 series trong phân khúc cao cấp. Dưới đây là 05 tính năng hấp dẫn trên Galaxy Note 20 mà Apple cần học hỏi để "nâng tầm" cho các thiết bị iPhone trong tương lai.


Màn hình tốc độ làm mới 120Hz


Việc đầu tiên mà Apple cần học hỏi Samsung chính là mang đến màn hình 120Hz trên các biến thể iPhone mới của mình. Đây là tính năng vô cùng hấp dẫn, bởi nó mang lại cho người dùng những trải nghiệm mượt mà nhất khi chơi game cũng như giải trí. Hiện tại các thiết bị của Samsung được tích hợp màn hình có tốc độ làm mới gồm: Galaxy S20 series, Galaxy Note 20 series....Theo như các báo cáo gần đây cho biết Apple dự kiến sẽ tích hợp công nghệ màn hình có tốc độ làm mới 120Hz trên các thiết bị iPhone của mình. Tuy nhiên vấn đề về tuổi thọ pin đang khiến công ty đang phải đau đầu. Có rất nhiều tin đồn trái chiều về việc iPhone 12 có được trang bị màn hình 12Hz ProMotion.


Trong đó có một số nguồn tin hé lộ Apple sẽ sẵn sàng trang bị tính năng này khi phát triển được công nghệ màn hình LTPO tiết kiệm pin hơn. Do đó, rất có khả năng iPhone 12 sẽ không được trang bị màn hình 120Hz mà chúng ta phải đợi đến iPhone 2021.


Hỗ trợ sạc ngược không dây


Sạc ngược không dây trên các thiết bị của Samsung là một trong những tính năng được đánh giá khá cao. Hầu hết các thiết bị cao cấp từ Galaxy S10 đến Galaxy Note 20 của công ty đều được hỗ trợ tính năng Wireless Powershare. Điều này cho phép các thiết bị trở thành bộ sạc không dây dựa trên Qi để có thể sạc cho các điện thoại, tai nghe, đồng hồ thông minh...Nếu như iPhone 12 cũng được trang bị tính năng sạc ngược không dây thì thật sự là một tin vui đối với các iFan khi nó có thể chia sẻ dung lượng pin cho: Apple Watch; AirPods và một số thiết bị khác của Apple. Trước khi ra mắt iPhone 11, một số tin đồn trong năm 2019 cũng cho biết Apple sẽ trang bị tính năng sạc ngược không dây. Nhưng kết quả trên iPhone 11 vẫn không có tính năng này.


Tính năng chia đôi màn hình


Từ lâu các thiết bị của Samsung đều đã được trang bị tính năng chia đôi màn hình và Galaxy Note 20 series cũng không ngoại lệ. Sự tiện lợi mà tính năng này mang lại chính là cho phép người dùng trong cùng một lúc có thể sử dụng nhiều tính năng. Đặc biệt với những model màn hình lớn như Galaxy Note 20 và Galaxy Note 20 Ultra thì nó càng được đánh giá cao hơn.Thật ra tính năng chia đôi màn hình đã được Apple tích hợp riêng cho các thiết bị iPad. Đối với iPhone thì cho đến thời điểm này là chưa. Nhưng việc màn hình iPhone ngày càng được nâng cấp lớn hơn với chiếc iPhone 12 Pro Max 6.7 inch thì đây là tính năng rất đáng mong đợi.


Bút S-Pen quyền năng


Bút S-Pen từ lâu được xem là "đặc sản" tạo nên thương hiệu cho dòng Galaxy Note so với các thiết bị Galaxy khác. Thật chất bút S-Pen cũng giống với Apple Pencil trên iPad của Apple với độ trễ siêu thấp và trang bị nhiều tính năng hỗ trợ đắc lực cho người dùng. Với lần ra mắt này bút S-Pen trên Galaxy Note 20 Ultra đã khiến người dùng phải trầm trồ.Cụ thể độ trễ trên bút đã được Samsung hạ xuống chỉ còn khoảng 9ms. Điều này mang đến trải nghiệm cực kỳ mượt mà và chân thật giống như bạn đang thao tác chạm và viết ở ngoài đời. Trước đây, một số báo cáo xuất hiện cho biết có thể Apple sẽ trang bị Apple Pencil cho các thiết bị iPhone của mình hoặc phát triển một chiếc bút stylus riêng. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì thông tin này vẫn còn khá mơ hồ.


XTmobile.vn


Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan