iPad Air 4 và iPad Gen 8 ra mắt: iPad Air thì nâng cấp rất lớn còn iPad Gen 8 còn chẳng thay đổi thiết kế

iPad Air 4 vừa được ra mắt tại Apple Event “Time Flies” có thể được xem là một trong những chiếc iPad hấp dẫn nhất hiện tại. Ngoài ra, chiếc iPad Gen 8 với mức giá rẻ, giữ nguyên thiết kế và nâng cấp phần cứng cũng chính là một trong những tâm điểm của sự kiện lần này.


iPad Air 4 như một phiên bản rút gọn của iPad Pro


Chưa nhắc đến những tính năng mới, điều làm người dùng bất ngờ nhất có lẽ là sự xuất hiện của con chip Apple A14 Bionic. Đáng ra mọi nằm dòng chip mới sẽ xuất hiện trên iPhone cao cấp đầu tiên. Nhưng năm nay iPad Air 4 lại được giới thiệu với A14 Bionic trước cả thế hệ iPhone 12.Tổng thể của iPad Air 4 có những nét vô cùng tương đồng với iPad Pro 2020 vừa mới ra mắt. Điển hình nhất là khung vuông vức và viền màn hình được vát mỏng. Tất nhiên vật liệu nhôm vẫn được sử dụng, nhưng ở mặt lưng thì cụm camera của iPad Air không sử dụng cụm hình vuông mà chỉ có một camera đơn đứng riêng lẻ.


Với viền màn hình mỏng thì chắc chắn iPad Air 4 không thể sử dụng cảm biến vân tay Touch ID trong phím home tròn như trên phiên bản cũ được. Nhưng Apple cũng không sử dụng Face ID, mà thay vào đó hãng dùng Touch ID tích hợp nút nguồn ở cạnh bên. Cảm biến vân tay này sẽ được nằm bên dưới một lớp kính sapphire, viền quanh nút là thép không gỉ.iPad Air mới có màn hình IPS Liquid Retina kích thước 10.9 inch và độ phân giải 2.360x1.640 Pixel nhưng mật độ điểm ảnh chỉ 264ppi - thấp hơn iPad Pro. Ngoài ra công nghệ True Tone tương tự như iPhone cũng được áp dụng và máy được phủ lớp chống lóa trên bề mặt, có chuẩn màu DCI-P3, độ sáng 500nits.


Giống như iPad Pro, iPad Air 4 mới sử dụng cổng kết nối USB-C cho tốc độ truyền tải dữ liệu vượt trội so với cổng Lightning. Đồng thời củ sạc đi kèm với máy cũng có công suất đến 20W thay thể cho củ 18W trước đó. Viên pin với dung lượng 28,6Wh được Apple công bố là cho thời gian lướt web liên tục tới 10 tiếng.iPad Air 4 cũng hỗ trợ cổng kết nối từ tính (Smart Connector) sử dụng cho những phụ kiện ngoài như Smart Keyboard folio, hay là Apple Pencil 2. Chúng ta có thể tạm coi rằng iPad Air 4 giống như một phiên bản giá rẻ hơn của chiếc iPad Pro 2020.


iPad Gen 8 với thiết kế không đổi


Đây là thiết bị thuộc thế hê thứ 8 của dòng iPad cơ bản, và Apple vẫn quyết tâm giữ nguyên thiết kế. Theo đó thì toàn bộ máy được làm từ vật liệu nhôm với phần khung bo tròn chứ không vuông như iPad Air hay iPad Pro của năm nay. Viền màn hình trên và dưới cũng rất dày và sử dụng Touch ID trong phím home tròn như các thế hệ trước.iPad Gen 8 có kích thước màn hình 10.2 inch và chỉ hỗ trợ Apple Pencil 1. Điểm nâng cấp của máy chủ yếu đến từ phần cứng, iPad Gen 8 sử dụng con chip Apple A12 mạnh mẽ từng xuất hiện trên dòng iPhone Xs và cho hiệu năng cao hơn 40% so với thế hệ trước. Apple cũng không quên quảng cáo rằng máy nhanh hơn gấp 6 lần so với Chromebook bán chạy nhất hiện tại và gấp 3 lần tablet Android.Vì là dòng iPad tiêu chuẩn nên máy chỉ sử dụng cổng kết nối lightning thông thường và đi kèm với củ sạc 18W tiêu chuẩn. Nhưng iPad Gen 8 lại vẫn hỗ trợ smart conector để sử dụng với bàn phím Smart Keyboard.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan