Ngoài Galaxy Z Fold 3, chúng ta có thể sẽ có thêm Galaxy Z Fold S và Galaxy Z Fold Lite

Samsung có thể đã thông qua quyết định ra mắt tối thiểu 3 mẫu smartphone gập hàng năm, bắt đầu với thế hệ Galaxy Z Fold 3. Theo đó ngoài 1 phiên bản chính thì Samsung sẽ ra mắt thêm 1 phiên bản Galaxy Z Fold S và Galaxy Z Fold Lite.


Theo như một số tin đồ xuất hiện gần đây thì dòng Galaxy Note sẽ bị loại bỏ và thay vào bằng Galaxy Fold với bút Spen. Điều đó cũng đồng nghĩa rằng Samsung cần phải đa dạng hóa dòng Galaxy Fold nếu muốn nó lấp được chỗ trống mà dòng Galaxy Note để lại. Tối thiểu Samsung sẽ cần 1 phiên bản Fold tiêu chuẩn giá rẻ hơn hiện tại.Galaxy Z Fold Lite được cho là phiên bản sẽ đảm nhận vị trí giá rẻ này. Theo đó thì thay vì kính siêu mỏng ( Ultra Thin Glass) thì Fold Lite sẽ vẫn chỉ được trang bị loại nựa không màu ( colorless polymide).


Tuy nhiên điều này tạo ra một vấn đề liên quan đến Sen. Bởi để thay thế được Galaxy Note thì Galaxy Fold cần được trang bị Spen. Để hỗ trợ Spen thì thì máy cần phải được trang bị thêm 1 lớp nền số hóa bên dưới lớp kính nữa. Mặc dù lớp này có thể uốn dẻo bình thường, nhưng việc để nó hoạt động với 1 lớp bảo vệ bằng nhựa có thể sẽ là một vấn đề. Hơn nữa chi tiết này không hề rẻ và kết hợp với Spen có thể khiến chiếc Fold Lite mất đi yếu tố giá rẻ của mình.Còn Galaxy Z Fold S được coi là bản cao cấp hơn tương tự như dòng Ultra của Galaxy S20. Theo như một số nguồn tin trên Twitter thì Galaxy Z Fold S sẽ có khả năng gập 2 chiều. Nhưng nguồn này không nhắc tới việc Z Fold S có hỗ trợ Spen không, vì cơ chế gập 2 chiều có thể sẽ khiến máy không còn chỗ để chứa Spen.


Với kế hoạch này và những công bố trước đó, có thể Samsung sẽ khiến dòng smartphone gập trở thành dòng sản phẩm chủ chốt của mình. Nhưng vấn đề hãng cần giải quyết hiện tại là giá cả, bởi phần lớn người tiêu dùng không đủ điều kiện với mức giá hiện tại của một chiếc smartphone màn hình gập.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan