Galaxy S21 Ultra sẽ có Spen, còn dòng Note sẽ bị thay thế bằng Galaxy Z Fold 3

Một tin đồn mới đến từ Hàn Quốc cho biết rằng Samsung đã có kế hoạch thay đổi hoàn toàn dòng flagship của hãng. Theo đó thì Samsung sẽ đưa Galaxy Z Fold vào danh sách smartphone cao cấp hàng năm, loại bỏ dòng Note và nâng cấp dòng Galaxy S21 lên.


Cụ thể hơn thì theo như trang The Elec của Hàn Quốc thì phiên bản kế nhiệm của Galaxy S20 ( tạm cho là Galaxy S21) sẽ dược trang bị Spen - nhưng chỉ trên bản Ultra. Galaxy S21 và Galaxy S21 Plus sẽ là 2 phiên bản kế nhiệm của dòng S với cấu hình cao và không có Spen. Mới đây thế hệ này cũng được phát hiện với mã hiệu “Unbound” có 3 phiên bản M1, N2 và O3. Spen được cho là xuất hiện trên phiên bản O3.Thời điểm ra mắt của các dòng flagship có lẽ vẫn sẽ như cũ đó là rơi vào quí 1 và quí 3 hàng năm. Tuy nhiên lần này thì quí 1 sẽ xuất hiện dòng Galaxy S với 2 phiên bản thông thường và 1 phiên bản sử dụng Spen. Còn ở quí 3 Galaxy Note sẽ không được giới thiệu mà thay vào đó sẽ là Galaxy Z Fold được trang bị Spen.


Hiện tại với công nghệ kính siêu mỏng (Ultra Thin Glass) đang dần được hoàn thiện và Samsung có thể sản xuất đến 600.000 tấm kính mỗi tháng thì tương lai của smartphone gập được cho là rất rộng mở. Có thể việc bỏ dòng Note và thay bằng 1 dòng smartphone gập sẽ khiến doanh số của hãng giảm đi. Nhưng điều này sẽ được bù đắp bởi phần doanh số tăng lên của dòng Galaxy S21.Samsung hiện tại đang có quá nhiều dòng được gắn mác flagship, vậy nên việc thu hẹp bớt phân khúc này là điều nên làm. Tuy vậy, điều này sẽ khiên cho thiết kế của dòng Galaxy S21 không được nhất quán. Đồng thời fan lâu năm của dòng Galaxy Note sẽ không hài lòng bởi giá smartphone gập thường quá cao. Nhưng dần dần giá máy sẽ ổn định và mọi thứ sẽ lại vào guồng như trước.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan