iPhone 12 4G có thể sẽ còn đắt tiền hơn cả phiên bản iPhone 12 5G tiêu chuẩn

Trước đây, tin đồn về một dòng iPhone 12 4G được ra mắt song song 4 model iPhone 5G đã khiến người dùng liên tưởng đến một chiếc iPhone giá rẻ. Nhưng bất ngờ những thông tin gần đây đã khiến người ta hiểu rõ hơn về ý định của Apple với chiếc iPhone 12 4G này.


Mức giá mà trang Wedbush Securities dự đoán cho chiếc iPhone 12 4G là 800 USD - cao hơn cả những mẫu iPhone 12 5G tiêu chuẩn là iPhone 12 và iPhone 12 Max với giá 646USD và 749USD. Đây thực sự là một tin buồn đối với những ai đang mong chờ một chiếc iPhone 12 giá rẻ và chấp nhận hi sinh kết nối 5G.Lý giải cho việc này thì tin đồn nói rằng chiếc iPhone 12 4G sẽ là một phiên bản giá rẻ hon của chiếc iPhone 12 Pro 5G. Chính vì vậy khi cắt giảm 5G thì máy vẫn có mức giá cao hơn phiên bản tiêu chuẩn của iPhone 12. iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ có mức giá được dự kiến là 999USD và 1099USD.


Một trong những nhà phân tích là Daniel Ives cũng cho rằng Apple sẽ không nâng mức giá sàn của thế hệ iPhone 12 mặc dù trang bị thêm modem 5G. Việc này là do hãng đã tìm thêm những cách khác đề bù vào phần chi phí tăng thêm do nhữn trang bị mới. Một trong những cách đó chính là việc loại bỏ bớt ta nghe và củ sạc ra khỏi hộp máy.


Trên thực tế, dòng iPhone 12 tiêu chuẩn còn có mức giá khởi điểm thấp hơn 50USD khi so sánh với iPhone 11 ra mắt năm ngoái. Với việc khủng hoảng do đại dịch vẫn ảnh hưởng mạnh thì việc giảm giá sẽ giúp cho Apple tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.Tháng 12 năm 2019 Jun Zhang của tran Rosenblatt Securities cũng đã nói rằng phiên bản chỉ hỗ trợ 4G của iPhone 12 sẽ là một phiên bản được cắt giảm từ thế hệ iPhone 12 Pro thay vì là iPhone 12. Vậy nên ngoài kết nối 5G, máy sẽ còn được cắt giảm bớt một số trang bị nữa để giúp mức giá của máy gần hơn với phiên bản tiêu chuẩn.


Hiện tại kế hoạch của Apple với các dòng iPhone 12 hỗ trợ 5G đã khá rõ. Nhưng hãng chưa đề cập gì tới thời điểm phát hành phiên bản 4G. Nhưng những tin đồn hiện tại cho rằng phiên bản này sẽ xuất hiện trước tháng 12 năm nay.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan