Tính năng tùy chỉnh Bixby của Galaxy S10 sẽ có mặt trên Galaxy S8, S9, Note 8, Note 9

Samsung đã vừa hé lộ dòng sản phẩm Galaxy S10 của mình và nó đi kèm với một tính năng có thể sẽ khiến nhiều người hài lòng, Tùy chỉnh nút Bixby. Như vậy, cuối cùng bạn đã có thể sử dụng nút Bixby cho nhiều việc hơn là gọi trợ lý ảo.

"Bây giờ, bạn có thể tùy chỉnh nút để khởi chạy Bixby chỉ bằng một lần nhấn hoặc nhấn đúp và có thể thay đổi sang tùy chọn khác để khởi chạy ứng dụng yêu thích hoặc các lệnh khác..." Samsung cho biết trong một thông báo gần nhất hôm thứ Sáu vừa qua.

Tính năng Bixby mới có mặt trên Galaxy S10

Sau khi cập nhật phần mềm, tính năng này cũng sẽ khả dụng trên các điện thoại hỗ trợ Bixby cũ hơn chạy trên hệ điều hành Android Pie. Các thiết bị này có thể sẽ bao gồm Galaxy S8, Galaxy S9, Note 8 và Note 9. Tuy nhiên, Samsung đã không đưa ra bất kỳ nhận xét nào về ngày cập nhật phần mềm sắp tới.

Samsung cho biết tính năng mới chỉ là một cách khác để cá nhân hóa Bixby và giúp việc sử dụng nó thuận tiện hơn. Tính năng này tương tự như cách người dùng có thể mở Google Assistant bằng cách siết Google Pixel 3 hoặc tạo các thói quen trên Phím tắt Siri.

Galaxy S8, S9 , Note 8 và Note 9 đều sẽ có tính năng này

Ví dụ: nếu bạn thích xem phim, giờ đây bạn có thể gán lệnh cài đặt nhanh cho nút Bixby. Bixby còn có thể đặt điện thoại của bạn ở chế độ im lặng, bật "không làm phiền", giảm độ sáng, tắt màn hình và nhiều tính năng thú vị khác.

Khi được giới thiệu trên Galaxy S8, nút Bixby nằm ngay dưới các nút âm lượng và có xu hướng vô tình khởi chạy khi bạn nhấn nhầm. Samsung đã có một cách để vô hiệu hóa hoàn toàn nút Bixby nếu bạn không muốn dùng đến phím này nữa.

Ngoài ra, theo một số thông tin, Bixby sẽ không chỉ thực tế hơn mà còn hỗ trợ thêm một số ngôn ngữ, trong đó có Tiếng Việt. Nếu điều này trở thành sự thật thì bạn sẽ cảm thấy trợ lý ảo Bixby hữu ích hơn đúng không?

XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan