Giá bán iPhone 12 sẽ là điểm nhấn giúp doanh số Apple tăng trưởng trong nửa cuối năm 2020

Các thông tin về iPhone 12 luôn khiến người dùng đặc biệt quan tâm và móng đợi. Mặc dù ra mắt sau Galaxy Note 20 nhưng đây được xem là đối thủ nặng ký nhất của nhà Sam. Gần đây một số nhà phân tích cho rằng iPhone 12 series sẽ có điểm nhấn là giá bán nhằm giúp doanh thu Apple tăng trưởng trong nửa cuối năm 2020.


Tất cả iPhone 12 sẽ tham gia vào cuộc đua 5G


Trước khi đi đến mức giá chi tiết của sản phẩm chúng ta cần điểm qua một số tính năng mà Apple sẽ tích hợp trên iPhone 12. Theo nhiều nguồn tin rò rỉ cho biết trong năm nay tất cả các model iPhone 12 đều sẽ được hỗ trợ 5G. Đây là một trong những tính năng quan trọng khi hầu hết các nhà sản xuất đã bắt đầu tham gia cuộc đua 5G.Loạt Galaxy S20 series được ra mắt hồi đầu năm của Samsung cũng được hỗ trợ kết nối 5G và nắm giữ vị trí quan trọng. Tuy nhiên sau khi nguồn tin về iPhone 12 sẽ được hỗ trợ 5G xuất hiện thì nhiều nhà phân tích cho rằng Apple sẽ dẫn đầu thị phần điện thoại 5G trong cuối năm 2020.


Như đã biết, Apple không phải là công ty có điện thoại 5G đầu tiên, chính vì vậy việc cạnh tranh đối với các đối thủ không phải là đều dễ dàng. Đặc biệt là đối với các điện thoại 5G giá rẻ tại các thị trường lớn như Trung Quốc. Do đó việc định giá hợp lý iPhone 12 sẽ góp phần giúp thiết bị trở nên thành công hơn.Hiện tại các chip xử lý tích hợp công nghệ 5G được các hãng như Qualcomm, MediaTek liên tục ra mắt với mức giá khá mềm. Vì vậy mức giá mà Apple đưa ra để giúp doanh số iPhone được tăng trưởng trong năm 2020 đang khiến người dùng rất quan tâm.


Giá dự kiến iPhone 12 series


Theo như nhiều chuyên gia dự đoán giá iPhone 12 sereis sẽ không tăng nhiều so với thế hệ tiền nhiệm iPhone 11 dù được tích hợp nhiều tính năng cao cấp. Cụ thể mức giá tương ứng với từng phiên bản như sau:


Dựa trên mức giá dự đoán cho thấy thế hệ iPhone mới của Apple không có quá nhiều chênh lệch so với thế hệ trước. Đây là một điểm đáng khen khi công ty đã mang đến nhiều tính năng hiện đại, trong đó có 5G nhưng mức giá vẫn được ổn định. Bên cạnh đó vẫn có một số lưu ý cho biết với mức giá trên sẽ chỉ đảm bảo cho công ty thành công một số thị trường trên thế giới.Trong khi đó, tại các thị trường khác thì việc cạnh tranh sẽ có phần khó khăn. Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trong thời gian gần đây cho thấy nhu cầu chi tiêu của người dùng đang bị hạn chế. Điều này đồng nghĩa với các flagship đắt tiền sẽ được cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn, để tiết kiệm chi phí cho các vật dụng cần thiết như thuốc, thực phẩm...


Lúc này người dùng sẽ quan tâm đến các sản phẩm nội địa với mức giá rẻ hơn. Chính vì vậy sẽ khiến Apple khó chen chân vào các thị trường tiềm năng này. Do đó việc định giá iPhone 12 có phần rất quan trọng, và Apple nên thận trọng tại các thị trường đông dân như Trung Quốc để thúc đẩy doanh số iPhone 12 trong nửa cuối năm 2020.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan