iPhone 12 năm nay sẽ được chia sự kiện ra mắt làm 2 giai đoạn do ảnh hưởng của dịch

Thời điểm iPhone mới ra mắt thường là sẽ rơi vào tháng 9 hàng năm. Tuy nhiên năm nay với sự ảnh hưởng của dịch bệnh nên Apple sẽ thay đổi cách tổ chức sự kiện. Theo đó thế hệ iPhone 12 sẽ được ra mắt vào tháng 10 với 2 giai đoạn.


Theo như trang Digitimes thì do bị ảnh hưởng đến nguồn cung ở các đối tác sản xuất, nên Apple sẽ tách sự kiện ra mắt iPhone 12 ra làm 2 giai đoạn. Giai đoạn đâu sẽ giới thiệu dòng iPhone 6.1 inch trong khi đó giai đoạn 2 sẽ là của dòng iPhone 6.7 inch và 5.4 inch. Tuy nêu ra được kế hoạch 2 giai đoạn này, nhưng mà thông tin đưa ra không nhắc đến ngày ra mắt chính xác.Một số thông tin khác về đối tác sản xuất của Apple cũng chỉ ra rằng, hiện tại dây chuyền sản xuất bảng mạch điện tử đang bị đình trệ và dự kiến sẽ bị trễ khoảng 2-4 tuần so với thông thường. Dựa vào đó ta cũng có thể đoán được rằng phải đến cuối tháng 10 năm nay thì toàn bộ 4 mẫu iPhone 12 mới được ra mắt toàn bộ.


Trước đây Ming-Chi Kuo cũng đã từng chỉ ra rằng hãng sẽ loại bỏ tai nghe Earpods cổng lightning và củ sạc ra khỏi hộp iPhone mới. Hành động này nhằm với mục đích chính là cắt giảm bớt giá thành iPhone. Nhưng đồng thời cũng vô tình khiến cho việc tắc nghẽn nguồn cung được hạn chế bớt. Nhưng vẫn chưa đủ để iPhone 12 có thể ra mắt đúng hạn.Năm nay là một năm khá quan trọng của Apple vì nó đánh giá lần đầu tiên hãng tham gia vào cuộc đua 5G. Nhưng điều này cũng khiến giá iPhone thậm chí còn cao hơn cả trước đó do mức giá của modem 5G. Và song song với đó Apple cũng sẽ có một dòng iPhone tiêu chuẩn nhằm gánh doanh số cho dòng iPhone cao cấp tương tự như iPhone SE .


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan