Duy nhất cấu hình Galaxy S21 Ultra mới được tích hợp chip Exynos 1000 5nm trong năm sau?

Sau khi ra mắt Galaxy Note 20 vào ngày 5/8 tới đây, thì Samsung sẽ tiếp tục phát triển các model Galaxy S21 trong năm sau. Gần đây những thông tin liên quan đến điện thoại kế nhiệm Galaxy S20 cũng bắt đầu xuất hiện.


Galaxy S và Galaxy Note đều là những dòng sản phẩm cao cấp của Samsung. Tại thời điểm ra mắt các thiết bị này đều được trang bị chipset mạnh mẽ nhất mang đến hiệu suất vượt trội. Mới đây, theo một số nguồn tin rò rỉ cho biết có khả năng gã khổng lồ Hàn Quốc sẽ vẫn áp dụng chiến lược tương tự trên các điện thoại Galaxy S21 Ultra.


Cụ thể điện thoại sẽ được cung cấp sức mạnh từ chip xử lý chưa được công bố có tên gọi là Exynos 1000. Chipset này được sản xuất trên quy trình 5nm, dự kiến sẽ được trình làng vào năm sau. Tuy nhiên, theo thông tin tiết lộ thì chỉ có Galaxy S21 Ultra - Biến thể cao cấp nhất mới được trang bị bộ xử lý này.Trong khi đó, các model như Galaxy S21 giá rẻ sẽ được trang bị chip xử lý Exynos 991 hoặc 992. Cách đây không lâu, một số báo cáo cũng cho rằng Samsung đang tìm kiếm giải pháp khác để thay thế cho chip Snapdragon 875. Bởi chipset của Qualcomm có mức giá khá cao.


Các điện thoại Galaxy S21 thường được ra mắt trong khoảng thời gian đầu năm, do đó còn khá nhiều thời gian để Samsung lựa chọn chip xử lý phù hợp với sản phẩm của mình. Việc trang bị chip Exynos 991 hoặc 992 trên các biến thể Galaxy S21 sẽ giúp giảm chi phí bán lẻ của model này.


Chưa hết, còn một số thông tin cho rằng Galaxy S21 sẽ giảm tốc độ làm mới xuống chỉ còn 60Hz thay vì 120Hz. Điều này khiến không ít người dùng thất vọng, tuy nhiên để giữ mức giá tốt buộc Samsung phải làm như vậy. Nhưng dù sau các thông tin này cũng xuất hiện dưới dạng tin đồn, do đó chúng ta cần chờ thêm nhé!


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan