Ngoài widget ra thì những cải tiến mới trong giao diện của iOS 14 cũng giải quyết được rất nhiều điểm yếu trên iPhone hiện tại

iOS 14 ngoài những tính năng mới ra thì Apple cũng đã có một vài tinh chỉnh vô cùng hữu ích với giao diện trước đây. Đáng kể nhất chính là giao diện thông báo cuộc gọi mới cho sự tiện dụng cao hơn so với việc chiếm toàn bộ màn hình hiện thị máy như thế hệ iPhone 11 với iOS 13.


Apple đã khắc phục được phần lớn các vấn đề gây khó chịu vốn trước đây người dùng iPhone bắt buộc phải sống chung với lũ. Điển hình như là khi có cuộc gọi đến, bạn chỉ có thể chấp nhận hoặc từ chối hay là chờ người gọi tự cúp mới có thể tiếp tục việc mình đang làm trên máy. Hệ thống giao diện rút gọn mới sẽ giải quyết triệt để chuyện này.


Giao diện cuộc gọi đến mới


Trên iOS 14, cuộc gọi đến sẽ được xuất hiện dưới dạng một thông báo chứ không phải hết màn hình như các giao diện iOS trước đó. Tuy vậy, giao diện trượt để nghe đặc trưng vẫn được giữ lại khi iPhone của bạn đang khóa màn hình. Giao diện mới chỉ xuất hiện trong trường hợp máy đang được sử dụng.Phím nhận cuộc gọi và từ chối vẫn sẽ xuất hiện trên thanh thông báo cuộc gọi để bạn có thể chấp nhận hoặc từ chối mà không cần phải mở ra giao diện toàn màn hình. Nếu bạn bấm vào thanh thông báo thì cuộc gọi sẽ hiện ra toàn màn hình như thường. Để tiếp tục sử dụng iPhone mà không cần từ chối cuộc gọi thì bạn chỉ cần vuốt thanh thông báo lên trên, lúc này trạng thái cuộc gọi sẽ hiển thị trên 1 biểu tượng nhỏ ở góc trái.Khi cuộc gọi đang hiện ở dạng biểu tượng bạn vẫn có thể trở lại giao diện cuộc gọi bằng cách bấm vào biểu tượng này. Tuy nhiên khi vào giao diện cuộc gọi thông thường, bạn sẽ không thể thoát ra nữa mà chỉ có thể chấp nhận hay từ chối cuộc gọi như trên các phiên bản iOS cũ. Đây là 1 hạn chế mà có lẽ sắp tới Apple sẽ cập nhật thêm.


Cuộc gọi Face time


Giao diện face time trên iOS 14 cũng tương tự với giao diện cuộc gọi khi iPhone đang được sử dụng. Thanh thông báo với phím nhận và từ chối với thao tác ẩn cuộc gõi cũng tương tự. Ở màn hình khóa thông báo Face time vẫn chiếm toàn bộ màn hình và yêu cầu mở khóa iPhone để có thể truy cập vào camera.Apple cũng đồng thời tạo ra bộ hàm API hỗ trợ giao diện cuộc gọi mới nhằm lập trình viên từ các ứng dụng bên thứ 3 có thể tạo ra giao diện tương tự như giao diện gốc của Apple.


Picture in Picture


Apple sẽ cho phép tính năng Picture in Picture (PiP) được cài sẵn trên iOS 14 song song với bộ giao diện mới. Với PiP bạn có thể xem phim thông qua 1 cửa sổ nhỏ đồng thời vẫn có thể sử dụng iPhone với các công việc khác. Hiện tại, tính năng này mới chỉ hỗ trợ trình phát của Apple và web thông qua safari.Đặc biệt hơn thì Facetime cũng đã được hỗ trợ PiP để bạn có thể vừa gọi video vừa thực hiện công việc khác tương tự như messenger trên Android hiện tại. Với iOS 13, khi muốn sử dụng iPhone vào việc khác thì bạn phải tạm dừng Facetime. Với iOS 14 thì máy sẽ hiện lên một cửa sổ giao diện Facetime nhỏ có thể di chuyển được.


Giao diện Siri mới


Siri cũng nằm trong danh mục cần nâng cấp vì tính năng này đòi hỏi toàn màn hình khi sử dụng, trong khi đó phần lớn không gian hiển thị chỉ là màu đen. Với iOS 14, khi bạn kích hoạt siri thông qua khẩu lệnh “Hey Siri”, thông qua phím cứng thì một biểu tượng siri động hình tròn sẽ xuất hiện ở phía cạnh dưới của màn hình iPhone.Khi máy nhận diện được giọng nói của bạn thì biểu tượng siri cũng sẽ chuyển động theo tương ứng. Thông tin hiện ra sau khi được siri xử lý cũng có giao diện gọn gàng và tực quan hơn dưới dạng thanh thông báo. Kích thước của thanh thông báo này sẽ phụ thuộc vào khối lượng thông tin mà Siri đưa ra.Một số yêu cầu đòi hỏi siri phải trả lời ví dụ như là những câu nói đùa hay là thông tin sản phẩm thì sẽ được hiện ra ngay trên biểu tượng Siri. Tuy vậy cập nhật mới này cũng sẽ không cho phép siri hiện thị văn bản dựa trên lời nói của bạn nên bạn sẽ khó có thể kiểm tra xem Siri có nhận đúng lệnh hay không.


Tuy nhiên bạn vẫn có thể bật tính năng này lên trong phần cài đặt, nhưng nó sẽ khiến giao diện của siri không còn được gọn gàng nữa.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan