Galaxy A72 sẽ là mẫu smartphone tầm trung đầu tiên của Samsung đi kèm tính năng chống rung quang học OIS

Galaxy A72 bản kế nhiệm Galaxy A71 được Samsung ra mắt vào đầu năm sau. Mới đây những thông tin về model mới thuộc dòng Galaxy A 2021 đã được tiết lộ với nhiều điểm ấn tượng.


Trước đó, nhiều tin đồn từng cho rằng Samsung đang có kế hoạch mang tính năng ổn định quang học OIS lên smartphone tầm trung của mình. Do đó, Galaxy A72 và loạt smartphone dòng Galaxy A ra mắt vào năm sau rất có thể sẽ được trang bị tính năng xịn xò này.Theo Sammobiles, Công nghệ OIS sẽ được xử lý bằng phần cứng và phần mềm phép hình ảnh và video ổn định, sắc nét hơn khi quay hoặc chụp. Tính năng này sẽ được gắn kèm vào máy ảnh cho phép ống kính có thể di chuyển theo chiều ngược lại với hướng chuyển động của thiết bị. Do đó, hình ảnh sẽ không bị rung, lag hay mờ nhòe.


Tính năng chống rung quang học OIS này sẽ thật sự hữu dụng hơn khi người dùng chụp ảnh, quay video trong điều kiện thiếu sáng. Bên cạnh đó, công nghệ này còn có các phần mềm xử lý bên trong giúp cải thiện kết quả cuối cùng trở nên hoàn hảo nhất.


Hiện tại, công nghệ này chỉ được Samsung trang bị trên các mẫu điện thoại cao cấp. Sở dĩ hãng chưa tích hợp tính năng này cho các mẫu smartphone tầm trung vì tỷ lệ lợi nhuận trong các thiết bị này rất thấp. Việc đi cùng OIS đồng nghĩa với việc chi phí sản xuất sẽ gia tăng thu hẹp lợi nhuận của công ty. Tuy nhiên, trước sự cạnh tranh gây gắt giữa các đối thủ thì Samsung buộc phải có những thay đổi.Vào đầu năm nay, do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 nên doanh số dòng Galaxy S20 của hãng đạt được không cao. Dường như đây chính là lý do để nhà sản xuất Hàn Quốc cần chú trọng tới những sản phẩm tầm trung, có sự cạnh tranh cao hơn.


Hiện Samsung đang phải chịu sự cạnh tranh gay gắt từ các nhà sản xuất Trung Quốc. Không chỉ vậy, mới đây Apple còn ra mắt iPhone SE 2020 với mức giá chỉ 399 USD (khoảng 9.2 triệu đồng) tại Mỹ. Do đó, nếu không có những thay đổi lớn thì rất khó để Samsung có thể giành được thị phần.


Nhiều tin đồn cho rằng, bản kế nhiệm Galaxy A71 sẽ có thể gọi là Galaxy A72. Máy sẽ được trang bị công nghệ chống rung IOS trong năm 2021. Bên cạnh đó, có thể Samsung sẽ ra mắt thêm Galaxy A82 hay Galaxy A92, mặc dù Galaxy A81 và Galaxy A91 vẫn chưa ra mắt.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan