Những bản mẫu của iPhone 12 lộ diện xác nhận những tin đồn về thiết kế trước đó

MacRumors đã nhận được thông tin về những bản mẫu của thế hệ iPhone 12 từ Apple. Lần này tin đồn đến từ 3 chiếc iPhone mẫu với kích thước 5.4inches, 6.1inches và 6.7inches. Tất nhiên thiết kế iPhone 4 phục vụ cho Apple fan như các tin đồn trước đã được xác nhận.


Xem thêm:
Những bản mẫu này được tạo ra nhằm giúp cho những nhà sản xuất phụ kiện có thể sớm đi vào dây chuyền sản xuất để kịp thời điểm iPhone 12 ra mắt. Vì thế số lượng camera trên các bản mẫu này đều không đáng tin. Cái bạn cần chú ý ở đây chính là kích thước của máy và hình dáng, kích thước của cụm camera ở mặt sau.Nhờ vào thiết kế tràn màn hình nền chiếc iPhone 12 5.4 inch sẽ có kích thước trên tay còn nhỏ hơn cả iPhone SE 2020. iPhone 12 Pro với màn hình 6.1 inches thì lại lớn hơn so với dòng iPhone 11 Pro năm ngoái. Theo đó thì iPhone 12 Pro Max sẽ là chiếc iPhone lớn nhất mà Apple từng sản xuất với màn hình lên đến 6.7 inch.


Nhưng mà những bản mẫu lại không thể nói được lên tính năng của máy. Liệu iPhone 12 Pro sẽ có màn hình tần số quét cao hơn con số 60Hz truyền thống không. Thông tin về tần số quét cao đã xuất hiện rất nhiều, nhưng trên thực tế chưa có một nguồn tin nào xác thực được tần số quét 120Hz cả. Thậm chí môt số Tipster còn cho rằng tới năm 2021 Apple mới đưa màn hình tần số quét cao lên iPhone.


Cả 4 mẫu iPhone cao cấp năm nay đều trang bị modem 5G, nhưng phiên bản tiêu chuẩn sẽ chỉ hỗ trợ băng tần Sub-6GHz. Phiên bản iPhone 12 Pro và Pro Max thì hỗ trợ băng tần sub-6GHz và mmWave nhanh hơn. Ngoài ra thì 2 phiên bản tiêu chuẩn chỉ được trang bị 4GB RAM còn phiên bản Pro thì được trang bị đến 6GB RAM. Và lần đầu tiên Apple sử dụng 128GB làm dung lượng tối thiểu cho iPhone.Thêm một vấn đề nữa là liệu thế hệ iPhone tiêu chuẩn có được trang bị bộ cảm biến LiDAR. Cảm biến LiDAR đã được giới thiệu lần đầu trên thế hệ iPad Pro 2020. Cụm cảm biến này cho phép lấy thông tin độ sâu chính xác nhằm tạo ra mô hình 3D của vật thể. Cụm cảm biến này mang lại trải nghiệm thực tế ảo tốt hơn so với các cảm biến camera thông thường.


Quan trọng hơn, một nhà phân tích nói rằng, Kargan - nhà cung cấp ống kính cảm biến cho Apple đang bị chậm sản xuất 6 tuần vì ảnh hưởng của dịch. Điều này có thể làm thời gian ra mắt của thế hệ iPhone 12 xuống giữa tháng 10 hoặc thậm chí là đâu tháng 11.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan