Samsung Galaxy S21 rất có thể sẽ đi cùng chip Snapdragon 865 để có giá bán tốt hơn – Bài toán kinh tế liệu có hợp lý?


Galaxy S21 sẽ là mẫu flagship cao cấp sẽ được ra mắt vào đầu 2021 của Samsung. Những ngày qua, thông tin rò rỉ về bản kế nhiệm Galaxy S20 liên tục xuất hiện khiến người dùng công nghệ bất ngờ.


Xem thêm:


Mới đây nhất, nhiều nguồn tin cho rằng giá của Snapdragon 875 đã tăng lên khá nhiều so với dự tính trước đó. Chính vì điều này, Samsung được cho là đang có những thay đổi về việc điều chỉnh chip xử lý trên thế hệ flagship dòng Galaxy S 2021. Thay vì trang bị chipset mới, mạnh nhất ở thời điểm ra mắt, mẫu Galaxy S 2021 được cho là sẽ đi cùng chip Snapdragon 865 để giữ giá bán.Trên Twitter, @MauriQHD đã đăng tải lên trang cá nhân của mình rằng Samsung đang thảo luận về việc có nên sử dụng chip Snapdragon 865 một lần nữa trên dòng Galaxy S21. Bên cạnh đó, hãng cũng cho rằng so với chip Snapdragon 875 thì Exynos 1000 dường như là một lựa chọn tốt hơn.


Theo một số báo cáo mới nhất, Xiaomi đã đặt hàng lô chip Snapdragon 875 đầu tiên với giá 250 USD/1 chip. Với giá bán cao như vậy nên việc Samsung tính đến chuyện sử dụng lại chipset cũ cũng khá hợp tình. Bởi nếu nhà sản xuất Hàn Quốc sử dụng chipset mới này, đồng nghĩa với việc giá bán Galaxy S21 sẽ phải đẩy lên rất cao. Đây là điều mà hãng và người tiêu dùng đều không mong muốn.Rất có thể Samsung sẽ sử dụng chip Snapdragon 865 trên phiên bản Galaxy S21 tiêu chuẩn hoặc phiên bản giá rẻ hơn. Còn đối với phiên bản cao cấp, có thể hãng sẽ sử dụng Snapdragon 875. Hiện Samsung đang trong quá trình sản xuất chipset mới của mình có tên Exynos 1000 nên có thể hãng sẽ sử dụng chip này cho thế hệ Galaxy S mới của mình.


Cả chip Exynos 1000 và Snapdragon 875 đều được sản xuất dựa trên kiến trúc Cortex-X1. Tuy nhiên, chip Exynos 1000 sử dụng quy trình sản xuất 5nm của riêng Samsung, nên chắc chắn sẽ có lợi thế hơn về chi phí. Chipset mới nhà Samsung cũng được đồn đại là sẽ đi cùng công nghệ GPU AMD rDNA với hiệu năng đồ họa mạnh hơn bộ xử lý Snapdragon 865.


Dự kiến, thế hệ Galaxy S21 sẽ được tích hợp công nghệ camera ẩn dưới màn hình cùng công nghệ cảm biến vân tay siêu âm 3.0 của Qualcomm. Bên cạnh đó, dòng Galaxy S mới còn có nhiều cải tiến vượt trội mới như cảm biến camera chính lên tới 150MP.


Ngoài ra, nhiều nguồn tin cho rằng, thế hệ Galaxy S 2021 sẽ có tên gọi là Galaxy S30. Tuy nhiên, ở thời điểm này Samsung vẫn chưa có bất cứ thông tin chính thức nào về mẫu flagship mới của mình.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan