iPhone SE 2020 đạt 101 điểm trung bình cho camera sau và 84 điểm cho camera trước theo bài test của DxOMark

DxOMark đã công bố kết quả của bài test camera chính và camera selfie iPhone SE 2020. Phần cứng của chiếc iPhone SE 2020 tương tự như chiếc iPhone Xr với cảm biến camera chính 12MP khẩu độ f/1.8 kèm theo zoom tối đa 5X. Còn camera selfie của máy thì là cảm biến 7MP với khẩu độ tĩnh f/2.2.


Xem thêm:


Xét về tổng thể thì iPhone SE 2020 làm rất tốt ở phần đo độ phơi sáng và độ tương phản nhờ vào HDR tự động của Apple. Ở bối cảnh ngoài trời và trong nhà thì chất lượng chụp ảnh cho ra khá đồng đều và phơi sáng ở các khoảng bóng và khoảng tối cũng rất tốt. Màu sắc là điểm mạnh của iPhone SE 2020 vì DxOMark nhận ra rằng độ chính xác màu và độ bão hòa màu rất ổn định.Tính năng tự động lấy nét của máy hoạt động ổn định, nhanh chóng và vô cùng đáng tin cậy trong mọi hoàn cảnh. Tuy vậy ở điều kiện thiếu sáng thì độ sắc nét vẫn khá yếu đồng thời thì hiện tượng nhiễu hạt cũng xảy ra khá nhiều khi chụp. Rõ ràng, cảm biến 12 MP của iPhone SE 2020 đang tỏ ra khá hụt hơi với các dòng cảm biến độ phân giải cao sử dụng công nghệ gộp điểm ảnh hiện tại.


Ở chế độ chụp chân dung thì cả camera chính và camera selfie đều cho ra kêt quả không đồng đều giữa các lần chụp. Nhưng chất lượng hình ảnh cuối cùng thì vẫn nằm trong mức chấp nhận được chứ không quá tệ. iPhone SE 2020 không có chế độ chụp đêm chuyên dụng nên bài test chụp đêm được bỏ qua.iPhone SE 2020 tuy là một mẫu iPhone giá rẻ nhưng mức giá của máy cũng ngang với rất nhiều các mẫu smartphone Android. Nhưng mà cảm biến 48MP hay thậm chí còn lên đến 64MP của phần lớn các mẫu smartphone trong tầm giá iPhone SE 2020 đã tỏ ra lấn lướt so với cảm biến 12MP truyền thống của Apple.


Điều này chứng tỏ rõ với việc iPhone SE 2020 chỉ đạt 101 điểm tổng thể về khả năng chụp ảnh và 84 điểm cho camera selie, đây là một con số trung bình, thậm chí còn thấp hơn cả iPhone XR trong khi 2 dòng này sử dụng chung loại cảm biến camera.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan