Ra mắt cùng ngày, bạn mong đợi Galaxy S10 hay Mi 9 hơn?

Nếu như bạn mong đợi sự kiện ra mắt Samsung Galaxy S10 sắp tới thì có một tin tức đáng chú ý nữa cho bạn. Flagship mới nhất của Xiaomi, Mi 9, cũng sẽ ra mắt cùng ngày 20/2 tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Xiaomi tuyên bố đây là điện thoại thông minh đẹp nhất của công ty.

Quyết định dời ngày ra mắt Mi 9 trùng với Galaxy S10 là một quyết định mạo hiểm của Xiaomi. Hãy cùng so sánh 2 flagship này xem chúng có gì đáng giá nhé!

Xiaomi Mi 9 có gì thú vị?

Smartphone cao cấp Xiaomi Mi 9 dự kiến ​​sẽ được đóng gói với các thông số kỹ thuật phần cứng mới nhất bao gồm chipset hàng đầu mới nhất của Qualcomm, Snapdragon 855. Chipset này sẽ được kết hợp với tối đa 8GB RAM và 256GB dung lượng lưu trữ nội bộ.

Xiaomi Mi 9 mang thiết kế màn hình giọt nước

Xiaomi đã áp dụng xu hướng camera có số megapixel cao với Redmi Note 7, vì vậy chúng ta có thể mong đợi Mi 9 sẽ có cảm biến IMX576 của Sony với độ phân giải 48MP. Ngoài ra, Mi 9 cũng có thể đi kèm với hai cảm biến nữa là một cảm biến thứ cấp 12MP và cảm biến ToF 3D hứa hẹn đem đến độ sâu tốt hơn, cải thiện chụp ảnh thiếu sáng và nâng cao hiệu suất AR.

Cấu hình rò rỉ của chiếc Mi 9

Dòng Mi 8 được ra mắt với các kích cỡ tai thỏ khác nhau, nhưng đối với Mi 9, Xiaomi sẽ mang đến màn hình giọt nước. Viền dưới có vẻ mỏng hơn một chút so với Mi 8 trong khi các cạnh bên hầu như không thay đổi. Theo nguồn tin, Mi 9 có màn hình AMOLED 6,4 inch và được phủ kính cường lực Gorilla Glass 5.

Từ hình ảnh rò rỉ với mặt lưng liền lạc, bạn có thể dễ dàng đoán được Xiaomi Mi 9 sẽ có cảm biến vân tay trong màn hình tương tự Galaxy S10. Đây là tính năng đã từng xuất hiện trên Mi 8 trước đó nên cũng không mấy bất ngờ lắm.

Galaxy S10 vẫn đặc sắc hơn

Về phần cứng, chắc chắn smartphone cao cấp nhà Samsung vẫn được trang bị cấu hình khủng nhất với điểm benchmark ấn tượng. Thông tin về điểm benchmark chỉ thua kém iPhone Xs Max nhà Apple chắc chắn đã đủ thuyết phục bạn.

Màn hình nốt ruồi tràn viền thực sự

Sau đó là các camera - Galaxy S10 Plus và Galaxy S10 cùng có camera ba phía sau:

Trong khi đó, Galaxy S10e được liệt kê là có camera thông thường và camera góc siêu rộng tương tự trên Galaxy S9 Plus. Ngoài ra, Galaxy S10, S10 Plus và S10e có thể có cụm camera selfie đầu tiên trên thế giới để quay video 4K.

Cụm camera 3 mắt trên Galaxy S10 mới nhất

Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến màn hình nốt ruồi Infinity O-Display mà Samsung sẽ mang đến với Galaxy S10. Bạn chắc chắn sẽ có trải nghiệm thú vị hơn với màn hình kiểu mới này.

Khác với những Galaxy S thế hệ trước, Galaxy S10 sẽ được ''thay máu'' với thế hệ giao diện mới OneUI thay vì Samsung Experience như trước kia. Giao diện hoàn toàn mới này đem đến những thay đổi hoàn toàn, giúp bạn thao tác thuận lợi hơn trên màn hình lớn.

Galaxy S10 có tính năng sạc ngược không dây

Như vậy, có vẻ như Galaxy S10 sẽ đem đến nhiều sự đột biến hơn Mi 9. Chiếc Mi 8 đã quá thành công ngay khi ra mắt và trở thành chiếc bóng lớn đối với Mi 9. Có thể thấy Mi 9 có cấu hình mạnh mẽ nhất nhưng chưa đủ ấn tượng mạnh với người dùng.

Giá bán Xiaomi Mi 9 hấp dẫn hơn Galaxy S10

Tuy nhiên, mức giá bán thấp hơn cũng có thể khiến Mi 9 được chú ý. Hiện tại, mức giá bán dành cho Galaxy S10 tại Việt Nam dự kiến thấp nhất là khoảng 17 triệu đồng cho phiên bản Galaxy S10e. Trong khi đó, giá bán của Mi 9 chỉ khoảng 14 triệu. Rõ ràng, giá bán của Xiaomi Mi 9 hấp dẫn hơn nhiều.

Galaxy S10 đem đến nhiều thay đổi đột phá

Bạn nghĩ sao về chiếc Mi 9 và Galaxy S10 sắp ra mắt. Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan