Xiaomi ra mắt bản quyền thiết kế mới với 7 camera trong cụm thò thụt

Đi kèm với chu kỳ ra mắt đều đặn hàng năm của các hãng smartphone thì đằng sau đó là cả một bộ phận nghiên cứu hùng hậu với vô vàn ý tưởng mới. Điển hình như Xiaomi, mỗi năm hãng lại mang tới 1 mẫu smartphone độc đáo mới. Ví dụ như Xiaomi Mi 9T tầm trung mà có camera thò thụt, hay Mi Mix Alpha. Và mới đây hãng lại mang tới một bản đăng ký bản quyền về một công nghệ cũ nhưng lại có 1 hướng tiếp cận mới mẻ, độc đáo.


Xem thêm:


Cụ thể, bản thiết kế này mô tả hình ảnh của cơ chế camera thò thụt vốn đã quá quen thuộc được Xiaomi trang bị trên nhiều model như Mi 9T . Cơ chế thò thụt này sẽ đẩy camera selfie của máy lên khi cần sử dụng và thụt lại khi không dùng nhằm giữ cho màn hình máy được thiết kế tràn viền hoàn toàn, đẹp mắt hơn. Không chỉ Xiaomi mà nhiều hãng khác - điển hình nhất là OnePlus cũng dùng công nghệ này.


Nhưng điểm đặc biệt trong bản thiết kế đó là không chỉ 1 mà 2 -3 hoặc thậm chí đến 5 camera ở trong cụm. Những hình ảnh được trích ra từ chính bản đăng ký bản quyền công nghệ của Xiaomi. Chúng mô tả những phiên bản của công nghệ mà Xiaomi định áp dụng ban đầu là camera kép, sau đó con số tăng dần lên thành 5.Ở mặt trước của cụm thò thụt này sẽ là một camera kép, và ở mặt sau thì cũng ngay trên cụm thò thụt này Xiaomi trang bị thêm nhiều camera nữa. Con số tối đa sẽ là 7 với 5 camera ở mặt sau và 2 camera ở mặt trước. Điều đáng nói là toàn bộ các camera này đều được đặt chung trong 1 cụm “thò thụt”.


Thiết kế này nhìn thì hay, nhưng chắc chắn hãng sẽ gặp rắc rồi với cách bố trí camera, vì Xiaomi phải tìm cách bố trí cảm 7 cảm biến với hệ thống ống kính phức tạp trong 1 cụm rất mỏng như vậy. Điều này không những làm máy dày hơn, nặng hơn và với 1 cụm như thế thì thời gian phản hồi cũng sẽ chậm hơn rất nhiều.Tuy nhiên, không phải bản đăng ký công nghệ nào cũng được áp dung lên sản phẩm thực tế, và nếu có, Xiaomi cũng chắc chắn sẽ nghiên cứu kĩ càng và có cách giải quyết những vấn đề trước khi ra mắt sản phẩm của họ. Dù gì, đây cũng là một ý tưởng khá mới lạ và hấp dẫn, chúng ta hãy chờ xem Xiaomi có ý định gì với công nghệ mới này nhé.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan