Thế hệ Galaxy S20 lộ kích thước màn hình và sẽ ra mắt vào ngày 11/2

Flagship Samsung đầu năm sau sẽ mang tên là Galaxy S20 là thông tin vừa được tiết lộ gần đây. Và đồng thời chúng ta cũng biết được rằng thế hệ này sẽ có 3 model với kích thước lần lượt là 6.2 inch hoặc 6.4 inch với Galaxy S20e, 6.5 inch với Galaxy S20 và 6.9 inch với Galaxy S20+. Nhưng, nhìn vào kích thước không thì chưa ai có thể tưởng tượng ra những màn hình này lớn cỡ nào.


Xem thêm:


Ice Universe - một tipster nổi tiếng đã đăng 1 dòng tweet và đính kèm 1 hình ảnh được cho là phần kính bảo vệ màn hình của 3 mẫu smartphone Samsung mới này. Nhìn qua hình, chúng ta đã có thể ngầm đoán được thệ hệ Galaxy S20 sẽ to cỡ nào. Đồng thời, những tấm kính này cũng cho thấy được độ dày viền trên dưới của máy.Cả 3 mẫu đều sử dụng con chip Snapdragon 865 ở tất cả thị trường trừ Châu Âu với con chip Exynos 990. Đây là 1 thay đổi rất lớn đến từ Samsung vì trước giờ hãng vẫn dùng Exynos trên phần lớn các thị trường chỉ trừ Mỹ, Trung Quốc và Nhật. Thực ra, Samsung cũng sẽ có hợp đồng gia công chip Snapdragon của Qualcomm vào năm sau.


Samsung có nhiều nâng cấp dành cho thế hệ Galaxy S20


Samsung cũng sẽ là 1 việc giống như Apple đã làm vào hồi tháng 9 - khẳng định vị thế hàng đầu về mảng chụp ảnh. Đầu tiên thì chúng ra sẽ có camera với cảm biến 108MP mà hãng phát triển được trang bị trên thế hệ Galaxy S20 với tính năng gộp 9 điểm ảnh ( thông thường là gộp 4 điểm ảnh). Vì vậy, hình ảnh cuối cùng sẽ là 1 tấm 12MP siêu sắc nét và chi tiết với kích thước điểm ảnh là 2.4 micron. Snapdragon 865 hỗ trợ cảm biến tối đa lên đến 200MP nên sẽ tương thích với cảm biến của Samsung.


Ngoài camera chính 108MP thì dòng Galaxy S20 mới còn có 1 camera tele, 1 camera góc siêu rộng và 1 cảm biến ToF nữa. Từ đó, chúng ta có thể suy ra rằng Galaxy S20 sẽ được trang bị những tính năng giống với Galaxy Note 10 ở mảng thực tế ảo tăng cường.Space zoom cũng là 1 tính năng mới mà Samsung đã để rò rỉ từ trước đó. Hãng vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức, nhưng tổng hợp các tin đồn trước đây thì tính năng này sẽ dựa vào 1 camera với khả năng zoom lai ( quang học và thuật toán) tới 50x và khả năng zoom thuật toán thuần tới 100x. Camera zoom mới sẽ là 1 phiên bản tốt hơn của camera zoom quang học 5X trên Huawei P30 Pro.


Tính năng quay video trên thế hệ Galaxy S20 cũng sẽ có những nâng cấp đáng kể, bao gồm 1 tính năng có tên là “Director’s View”. Tính năng này cho phép quay video ở nhiều camera 1 lúc. Dựa vào đoạn mã được phát hiện trên XDA thì với smartphone Samsung bạn có thể chuyển tiếp góc quay giữa các camera bằng cách nhấp vào biểu tượng ở góc trái.


Thời lượng pin cũng là thứ mà Samsung nhắm tới ở đợt ra mắt flagship này. Theo đó, mẫu Galaxy S20+ sẽ sở hữu viên pin lên đến 5000mAh - đây là con số xuất hiện trên chiếc Moto G7 Power và chiếc G7 có khả năng hoạt động liên tục lên đến vài ngày. Tuy vậy, S20+ lại đòi hỏi nhiều pin hơn cho màn hình và vô số tính năng, vậy nên chúng ta chỉ cần mong máy chạy được hơn 1 ngày là tốt rồi.Đầu năm nay, Samsung cho ra mắt Galaxy S10 tại San Francisco - Mỹ, và năm sau hãng cũng có ý định tương tự. Nhưng kế hoạch là Galaxy S20 và Galaxy Fold 2 sẽ được ra mắt thậm chí còn sớm hơn so với mốc thời gian của Galaxy S10. Điều này nhằm thu hút sự chú ý nhiều hơn trước thềm sự kiến MWC 2020 sẽ diễn ra vào giữa tới cuối tháng 2.


Cụ thể là Samsung sẽ tổ chức sự kiện Unpacked đầu năm 2020 vào ngày 11 tháng 2 năm 2020. Sự kiện này cũng sẽ tương đồng với đầu năm nay, đó là flagship Galaxy S20 sẽ ra mắt kèm với smartphone gập Galaxy Fold 2. Nhưng khác biệt ở chỗ Samsung sẽ bắt đầu bán cả 2 model này sau 1 khoảng thời gian không lâu sau đó.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan