Redmi 9 sẽ sớm ra mắt trong quí 1 năm sau với chip Mediatek Helio G70

Redmi 9 giờ đây đã có chỗ đứng trong chuỗi tin rò rỉ về smartphone dạo gần đây. Và cả Xiaomi cũng đưa ra những định hướng về chiếc smartphone này. Trước đó, Xiaomi ra mắt Redmi 8 tại Ấn Độ vào tháng 10, và vị trí kế nhiệm của máy - Redmi 9 cũng đồng thời có mặt trên danh sách sản phẩm và sẽ được ra mắt trễ nhất là trong quí 1 năm 2020.


Xem thêm:


Chiếc smartphone dành cho số đông tiếp theo của Xiaomi sẽ được trang bị con chip MediaTek Helio G70 với ít nhất là 4GB RAM. Dựa vào những tin đồn rò rỉ mới và dựa vào việc Redmi 9 là hậu thế của Redmi 8 thì máy sẽ có được thông số phần cứng tốt hơn hẳn chiếc Redmi 8. Tuy vậy thông số chính xác về camera hay dung lượng pin vẫn chưa thấy được rò rỉ.Thông tin về con chip Mediatek đến từ 1 bài báo của 91Mobiles. Theo đó thì con chip chưa xuất hiện từ Mediatek - Helio G70 dành cho phân khúc smartphone Android giá rẻ sẽ được trang bị trên Redmi 9. Mặc dù mới chỉ có tên nhưng chúng ta cũng dễ dàng nhận ra Helio G70 được định vị thấp hơn G90 hay G90T trong danh mục.


Tuy vậy, Helio G70 cũng có thể được Mediatek thiết kế cho tối ưu hóa hiệu năng khi chơi game. Mặc dù với một con chip giá rẻ thì khả năng quản lý nhiệt độ và khả năng tiết kiệm pin sẽ không thể tốt bằng những con chip gaming khác, nhưng G70 lại dành cho phân khúc dưới tầm trung nên một hiệu năng vừa đủ để chơi game ở cấu hình trung bình là quá ổn rồi.Một thông tin thú vị khác là RAM tối thiếu của Redmi 9 với con chip Helio G70 sẽ là 4GB đi kèm với đó là 64GB bộ nhớ trong. Tất nhiên máy sẽ đi kèm với nhiều phiên bản nhưng hiện tại thì chỉ mới có phiên bản 4GB RAM xuất hiện. Redmi 9 sẽ được trang bị tối thiểu 2 camera, nhưng mà số lượng chính xác hay thông số vẫn chưa có nguồn tin nào nhắc tới cả.


Redmi 9 được đồn đoán là có màn hình 6,6 inch với camera selfie đặt trong một cụm giọt nước. Hơn nữa, kích thước tổng thể của máy cũng được đồn đoán là lớn hơn so với thiết bị tiền nhiệm. Gần như chắc chắn rằng máy sẽ ra mắt vào quí 1 năm 2020 tại Trung Quốc và sau đó là đến Ấn Độ. Phiên bản Quốc tế sẽ mất vài tháng sau lần ra mắt đầu tiên để được phân phối đi các nước khác.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan