Galaxy S10 Lite/ Note 10 Lite - cải thiện doanh số hay đáp trả Apple ?

Galaxy Note 10 Lite và Galaxy S10 Lite hiện đang là một trong những chủ đề bàn tán xôn xao của cộng đồng công nghệ trong thời gian gần đây. Vậy liệu sự tồn tại của thế hệ Lite này mang ý nghĩa gì ? Sự đáp trả trước iPhone SE2/9 giá rẻ chuẩn bị được ra mắt của Apple hay là lời giải của Samsung trước việc thị trường smartphone cao cấp ngàn đô không còn là thị trường màu mỡ nữa.


Xem thêm :


Đầu tiên là việc Galaxy Note 10 Lite và Galaxy S10 Lite sử dụng chip Exynos 9810 tương tự như của Galaxy Note 9 năm ngoái cũng chứng tỏ Samsung vẫn sẽ giữ dòng sản phẩm Galaxy S10e đi song song với S10 Lite. S10e có thể gọi là một chiếc flagship vừa tay còn S10 Lite đã rớt xuống 1 phân khúc, chỉ còn là smarthone tầm trung.Động thái này cũng tương tự như Apple, họ không muốn dòng sản phẩm iPhone tràn viền của mình thuộc tầm trung. Thay vào đó iPhone 11 đóng vai trò như là một chiếc flagship vừa túi hơn. Tiếp đến để tấn công phân khúc tầm trung thì họ cho ra mắt iPhone SE2/9 với mức giá rẻ, dễ tiếp cận như các mẫu smartphone Android không phải flagship khác.


Galaxy Note 10 Lite, S10 Lite cũng được công bố sau khi tin đồn về thế hệ iPhone giá rẻ được Apple xác nhận. Vậy thì khó có thể phủ nhận, Galaxy S10/Note 10 Lite là đòn chống trả của Samsung trước chiếc iPhone giá rẻ. Ngay cả trước đây, Galaxy S10e cũng ra mắt với vai trò là đối trọng của iPhone Xr tại thời điểm đó.Nhưng cũng không thể phủ nhận rằng, ra 2 dòng sản phẩm với hậu tố Lite và kèm theo danh nghĩa flagship cũng có thể là nỗ lực nhằm nâng tầm những dòng flagship của chính hãng trong bối cảnh phân khúc siêu cao cấp giá ngàn đô không còn là mảnh đất màu mỡ của các ông lớn trong ngành công nghệ nữa.


Lợi nhuận từ smartphone của Samsung trong thời điểm hiện tại phần lớn đến từ phân khúc tầm trung với dòng Galaxy A hoặc là phân khúc giá rẻ bới Galaxy M. Với những chiếc smartphone cao cấp như Galaxy S hoặc Galaxy Note thì Samsung chỉ dùng chúng như là đối trọng với những chiếc iPhone cao cấp từ Apple.


Tuy vậy, Galaxy Note cũng có tính năng hấp dẫn như là S pen mà các dòng thấp cấp hơn không thể có được. Vì vậy, thu gọn cấu hình, giảm bớt tính năng để mang Galaxy Note 10 xuống với cái tên Galaxy Note 10 Lite sẽ có thể kích thích người dùng thêm động lực để đến với thương hiệu Samsung vì tính năng tốt và giá rẻ.Vì vậy Samsung cũng có thể mở ra một phân khúc mới của mình, không hẳn là một mẫu smartphone tầm trung. Galaxy Note 10/S10 Lite có thể gọi là những chiếc smartphone cao cấp bị cắt giảm nhằm đẩy mức giá xuống thấp để tiếp cận với nhiều người hơn.


Dù là gì đi chăng nữa, động thái của Samsung cũng là tin vui với tín đồ công nghệ. Vì đó là dấu hiệu cho thấy các hãng đang có xu hướng giảm giá thành sản phẩm của mình nhằm mang đến tính cạnh tranh cao hơn. Và khách hàng sẽ là người được hưởng lợi từ sự cạnh tranh này.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan