Samsung Galaxy S10 Lite và Note 10 Lite đạt chứng nhận Bluetooth

Gần đây, nhiều trang đã chia sẻ hình ảnh chiếc Galaxy A81 và Galaxy A91 - 2 thiết bị này đồng thời cũng có tin đồn chỉ ra rằng chúng chính là Galaxy Note 10 Lite và S10 Lite. Ở một vài thị trường, Samsung không lộ bất kì thông tin gì về những mẫu smartphone này. Nhưng chúng lại vô tình bị phát hiện khi đạt chứng nhận Bluetooth SIG, báo hiệu ngày ra mắt sắp đến.


Xem thêm:


Galaxy S10 Lite được liệt kê trên trang web với mã hiệu SM-G770F. Trong khi đó thì Note 10 Lite có mã hiệu là SM-N770F. Ngoài những thông tin trong danh sách ra thì chúng ta cũng không có thêm bất cứ thông tin bên ngoài nào về chiếc smartphone mới nhà Samsung cả. Đây là lần đầu tiên mà Samsung giữ kín chi tiết đến thế khi mà ngày ra mắt đã gần kề.Exynos 9810 - con chip flagship của năm ngoái sẽ được chọn dành cho Galaxy Note 10 Lite. Samsung đang muốn hướng đến một phân khúc thấp hơn, khi người dùng không cần quá nhiều hiệu năng của chiếc Note 10, mà đơn giản chỉ cần những tính năng độc đáo đến từ cây bút S Pen của máy.


Chính vì Note 10 Lite không thuộc dòng flagship nên mặc nhiên máy cũng sẽ không có phiên bản sử dụng chip Snapdragon tùy thị trường như flagship dòng Galaxy S hoặc Galaxy Note khác của Samsung. Thêm vào đó, có vẻ như kích thước màn hình của máy cũng sẽ không được to như trên dòng Note flagship và cũng được trang bị công nghệ màn hình vô cực “infinity display”.Galaxy Note 10 Lite cũng là lời giải dành cho bài toán lịnh kiện bấy lâu nay của Samsung. Con chip Exynos cây nhà lá vườn dược sản xuất với chi phí rẻ hơn dành cho phiên bản quốc tế của dòng flagship từ Samsung không còn là điều lạ nữa. Tuy nhiên, ở 2 thị trường lớn và tiềm năng bậc nhất là Mỹ và Trung Quốc thì hãng bắt buộc phải trang bị chip Snapdragon.


Không phân phối Exynos được cho 2 thị trường lớn này sẽ tạo nên vấn đề tồn kho, do doanh số smartphone ngày càng giảm mà tuổi đời của flagsghip lại chỉ có 1 năm. Sau thời hạn này, thế hệ tiếp theo được ra đời và những con chip đời củ không sử dụng được nữa. Chính vì thế Note 10 Lite với Exynos 9810 vừa đáp ứng nhu cầu của người dùng, lại vừa là lời giải cho bài toán linh kiện hiện nay của Samsung.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan