Redmi Note 8 Pro bán được 1 triệu máy trong 1 tháng tại Ấn Độ

Vào tháng 9 năm 2019, người khổng lồ Trung Quốc - Xiaomi đã ra mắt chiếc Redmi Note 8 và Redmi Note 8 Pro. Tuy nhien, hãng mới chỉ chính thức mang 2 mẫu smartphone này đến các thị trường khác vào ngày 21 tháng 10.


Xem thêm:


Vậy mà mới hôm qua, phó chủ tịch Xiaomi tại Ấn Độ cho biết, hãng đã bán được hơn 1 triệu chiếc Redmi Note 8 Pro. Điều này có thể cho thấy rõ ràng độ hot của mẫu smartphone này trên thị trường thế giới. Một phần làm nên sự thành công này là nhờ vào việc nó là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có camera 64MP.Xiaomi luôn biết cách để lấy lòng đám đông, nhưng chỉ mỗi công thức cấu hình khủng giá rẻ thôi là chưa đủ. Dần dần các hãng khác cũng làm được như Xiaomi với cấu hình khủng tương tự và giá cũng rẻ tương tự. Vậy là hãng quyết định đi đến 1 bước đi táo bạo hơn, mang mẫu smartphone chuyên dụng cho chơi game với mức giá đắt đỏ xuống phân khúc dưới.


Tuy nhiên, việc trang bị những con chip hiệu năng cao đắt đỏ là quá sức để mang một thiết bị hoàn chỉnh xuống mức giá thấp hơn. Vì vậy, Xiaomi hướng tới Mediatek thay vì Qualcomm như thường lệ. Con chip G90T của Mediatek được tạo ra để dành cho gaming nên nó sẽ có thể ép xung và mang đến hiệu năng cao hơn. Nhưng cũng chính vì thế mà nó đòi hỏi 1 bộ tản nhiệt chuyên dụng.Vì vậy, Xiaomi trang bị cho Redmi Note 8 Pro một bộ tản nhiệt chất lỏng tích hợp thẳng trong máy. Việc giữ nhiệt độ ổn định sẽ giúp chiếc Redmi Note 8 Pro duy trì hiệu năng hoạt động của mình lâu hơn. Chính đó là yếu tố quan trọng nhất để Xiaomi dám khẳng định Redmi Note 8 Pro là một chiếc gaming phone dù chỉ có mức giá tầm trung.


Ngoài ra, tất nhiên công thức của Xiaomi vẫn được áp dụng đó là cấu hình khủng với mức giá rẻ. Máy sở hữu tối thiểu 8GB RAM, khả năng sạc nhanh 18W và viên pin lên đến 4500mAh. Đây là những thông số mà thậm chí một số flagship còn không có được. Tất nhiên để so sánh với flagship thì còn cần 1 số yếu tố khác. Nhưng mà giá trị mà Remi Note 8 Pro mang lại so với mức giá là rất tốt.Đồng thời Xiaomi cũng có nhắc tới việc Redmi Note 8 Pro là smartphone đầu tiên trên thế giới có cụm 4 camera cảm biến chính 64MP, và là chiếc smartphone sử dụng Alexa đầu tiên tại Ấn Độ. Trong khi phần lớn smartphone Android sẽ sử dụng Google Assistant, mà Xiaomi lại quyết định sử dụng cô trợ lý ảo của Amazon - Alexa, điều này tùy vào mỗi người mà nó sẽ là điều tốt hay không.


Với những thứ ở trên mà so với mức giá thì con số 1 triệu máy bán ra trong vòng 1 tháng mà Xiaomi công bố là rất đáng tin. Với thành công của Xiaomi hiện tại, chắc chắn sẽ có những hãng khác nhảy vào phân khúc mà hiện tại Xiaomi đang một mình 1 ngựa này, thậm chí là có giá thấp hơn nữa. Cuối cùng, khách hàng vẫn là đối tượng được hưởng lợi.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan