DxOMark xếp TOP đầu điện thoại Huawei Mate 20 Pro với 109 điểm

Huawei Mate 20 Pro từng được ra mắt vào hồi tháng 10 năm ngoái. Chiếc điện thoại này được trang bị mô-đun 3 camera 40MP + 20MP + 8MP ở mặt lưng, trong đó cảm biến chính 40MP có kích thước điểm ảnh là 1.7 micron, khẩu độ f/1.8.

Về mặt kĩ thuật, Mate 20 Pro đạt được 109 điểm và là điểm số camera cao nhất từ trước tới nay mà DxOMark sử dụng để đánh giá smartphone. Tuy nhiên, con số này vẫn chỉ ngang bằng so với một mẫu điện thoại Huawei khác là P20 Pro. Trong khi P20 Pro đạt được 114 điểm ảnh và 98 điểm video, Mate 20 Pro có điểm số tương ứng là 114 và 97 điểm, tức kém hơn một chút về khả năng quay video.

DxOMark xếp TOP đầu điện thoại Huawei Mate 20 Pro với 109 điểm

Về chụp ảnh, DxOMark đánh giá cáo khả năng kiểm soát noise của Mate 20 Pro, đặc biệt là ngay cả trong điều kiện thiếu sáng. Ngoài ra, máy cũng có khả năng phơi sáng tốt, dynamic range rộng, cân bằng trắng và tái tạo màu sắc tốt, tự động lấy nét nhanh cùng khả năng zoom khá tuyệt.

Đối với chất lượng quay video, DxOMark cho rằng Mate 20 Pro có khả năng lấy nét nhanh, có thể theo dõi vật thể chuyển động tốt, chống rung tốt, cân bằng trắng và màu sắc cũng được thể hiện một cách chính xác. Ngoài ra, độ noise cũng khá thấp và thích nghi tốt trong điều kiện ánh sáng thay đổi liên tục. Tuy nhiên, Mate 20 Pro xảy ra hiệu ứng bóng mờ khi lia máy nhanh và có lẽ đây là lý do vì sao chiếc smartphone này lại có điểm quay video thấp hơn P20 Pro.

Cuối cùng, DxOMark còn khẳng định rằng Huawei Mate 20 Pro là một chiếc điện thoại có camera cực kỳ xuất sắc. Hệ thống 3 camera của máy hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chụp ảnh và quay video tuyệt vời trong mọi tình huống. Mặt khác, nó còn được trang bị ống kính góc siêu rộng, thứ mà chúng ta vẫn còn ít thấy trên các mẫu smartphone cao cấp hiện nay.

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan