OnePlus 7 Pro và Huawei P30: Cuộc chiến camera cao cấp toàn diện

Bất kỳ điện thoại nào cũng có thể chụp ảnh, nhưng chỉ những smartphone tốt nhất mới có thể chụp được bức ảnh tuyệt vời. Biến thể OnePlus 7 Pro mới và Huawei P30 là hai trong số những thiết bị cao cấp nhất để chụp ảnh. Nhưng khi đặt 2 smartphone cạnh nhau, lựa chọn nào sẽ tốt hơn? Hãy đọc bài viết này trước khi quyết định mẫu smartphone gắn bó nhé!


Xem thêm:


Thông số camera OnePlus 7 Pro tốt hơn


OnePlus 7 Pro có camera chính 48MP, được kết hợp bởi một cảm biến góc siêu rộng 16MP vài ống kính tele 8MP có hỗ trợ zoom quang lên đến 3x. Trong khi đó Huawei P30 chỉ có cảm biến chính 40MP + ống kính siêu rộng 16MP + ống kính tele 8MP với zoom quang 3x.OnePlus 7 Pro có trang bị camera cực khủng


Sự khác biệt chính giữa hai camera là cảm biến chính, vì OnePlus 7 Pro có kích thước cảm biến lớn hơn một chút. Nhưng điều này chưa quyết định nhiều đến chất lượng ảnh chụp. Chúng ta còn cần quan tâm đến khả năng tối ưu hóa của phần mềm tối ưu hóa cảnh để có hệ thống camera chất lượng thực sự. Hãy cùng đi đánh giá ngay.Cụm camera từng gây sốt của Huawei P30


Ảnh chụp thông thường


Bức ảnh với OnePlus 7 Pro được chụp từ bóng râm, trong điều kiện ánh sáng hơi tối, nhưng bạn vẫn có thể nhìn thấy tất cả các chi tiết. Các hình ảnh ở phần nền rõ nét và được xác định rõ ràng.


Nhìn vào nền của bức hình chụp với Huawei P30, chiếc xe màu bạc và màu be của tòa nhà khá nhạt. Những chiếc xe đạp và khung hình trên chiếc P30 cũng có vẻ nhẹ nhàng hơn một chút so với ảnh của OnePlus 7 Pro. Điều này cho thấy Huawei P30 có dải nhạy sáng tốt hơn một chút.Ảnh chụp trong điều kiện bình thường với OnePlus 7 Pro và Huawei P30


Nhìn chung, không có sự khác biệt quá lớn giữa các bức ảnh chụp ở chế độ 'bình thường'. Ảnh của OnePlus 7 Pro tối hơn một chút, nhưng nhìn chung các bức ảnh chup bằng 2 mẫu smartphone rất giống nhau, cả về dải màu sắc và chất lượng cũng như trường nhìn và độ sâu thực tế.


Ảnh chụp có zoom


Với OnePlus 7 Pro, màu sắc có vẻ hơi không bão hòa trong bức hình này, nhưng không quá lớn. Điều này thực sự có vẻ như là một điều tốt - bạn có thể thu được nhiều chi tiết hơn về cây cầu.Ảnh chụp sử dụng zoom 3x với OnePlus 7 Pro tốt hơn


Màu sắc ở ảnh chụp với OnePlus 7 Pro sống động hơn, nhưng nước ảnh cũng hơi tối. OnePlus 7 Pro giành chiến thắng rõ ràng ở thử thách này. Zoom 30x của Huawei P30 không chụp được những bức ảnh đẹp, nhưng ít nhất bạn có thể phóng to đến mức siêu khủng đó. Đây là ưu điểm nổi bật của chiếc điện thoại Huawei trước OnePlus 7 Pro.


Khi chụp ảnh ở mức zoom 3x, giới hạn zoom quang của cả hai điện thoại, Huawei P30 có màu sắc rực rỡ hơn và độ tương phản lớn hơn giữa chủ thể tối và nền sáng. Tuy vậy thật đáng tiếc với Huawei P30 các vì chi tiết phức tạp của bức ảnh đã biến mất.Huawei P30 có khả năng zoom lên tới 30x


Tất nhiên, nếu bạn muốn mức độ phóng to lên cao hơn nữa thì Huawei P30 là câu trả lời tốt nhất, vì zoom 30x của nó sẽ mang lại cho bạn nhiều khả năng như bạn muốn.


Ảnh siêu rộng


OnePlus 7 Pro: Màu sắc hơi nhợt nhạt trong bức ảnh chụp. Điều này dễ nhận thấy nhất khi so sánh với hình ảnh của Huawei P30. Trường nhìn cũng tương tự như trên chiếc P30, nhưng OnePlus 7 Pro cho cảm giác phóng to ít hơn một chút.


Huawei P30: So với ảnh được phóng to, bầu trời chụp với Huawei P30 sáng hơn rất nhiều trong bức ảnh này và có nhiều màu xanh hơn. Hình ảnh chụp với smartphone 2018 này có cùng trường nhìn với điện thoại OnePlus, nhưng lại có màu sắc sống động hơn rõ ràng. So với ảnh chụp có zoom, bầu trời sáng và xanh hơn hẳn.Ảnh chụp bầu trời với Huawei P30 thực sự ấn tượng, OnePlus 7 Pro nhiều chi tiết


Ảnh chụp góc siêu rộng của Huawei P30 thực sự gây sốc - hãy nhìn vào bầu trời xanh đó. Đây còn là một sự thay đổi hoàn toàn so với giới hạn màu xanh của các bức ảnh chụp với smartphone khi được phóng to.


Ảnh của OnePlus 7 Pro nhạt hơn một chút, cả bầu trời và cây cầu. Tuy nhiên, kết quả giống như hình ảnh chụp có zoom, bạn sẽ có được nhiều chi tiết hơn.


Ảnh macro


Nhìn chung, cả 2 smartphone không khác biệt nhiều ở hạng mục này. Cả 2 đều đáng khen. Bóng tối của các vết nứt trên đá tương phản tốt với đá màu sáng. Vì vậy bạn có thể thấy độ sâu khá tốt - đá nền cũng được làm mờ đến một mức độ thích hợp.Ảnh chụp Macro của OnePlus 7 Pro xuất sắc hơn hẳn


Các tảng đá nền không bị mờ quá nhiều, nhưng bạn vẫn có thể thấy phân cách rõ ràng với phần tiền cảnh. Các tông màu khác nhau của đá được chọn tốt và đa sắc thái.


Sự khác biệt chính là ở quá trình thao tác chụp ảnh. Người dùng Huawei P30 sẽ cảm thấy chậm hơn một chút khi lấy nét trên đá so với OnePlus 7 Pro, do đó, việc chụp ảnh trên điện thoại sau nhanh hơn. Hơn nữa, ảnh chụp của OnePlus 7 Pro có vẻ ghi nhận được nhiều màu sắc, sắc thái của đá hơn.


Ảnh chụp đêm


Bạn có thể thấy rất nhiều chi tiết trên bức tường chụp với OnePlus 7 Pro và Huawei P30. Bạn thậm chí có thể nhìn thấy kết cấu và hình dạng thông qua cửa sổ bên phải, và cách một con hẻm.


Tuy nhiên, bức tường chụp với Huawei P30 lại khá mờ - và chiếc thuyền gondola ở bên phải thậm chí không thể phân biệt được với nước.OnePlus 7 Pro có khả năng chụp đêm đáng nể


Huawei P30 có cảm biến RYYB, trái ngược với RGB trong OnePlus 7 Pro và hầu hết các điện thoại thông minh khác. Điều này có nghĩa là nó chọn màu đỏ-vàng-vàng-xanh, thay vì đỏ-xanh-lam. Và trong thử nghiệm chụp ảnh này, Huawei P30 có thể thu ánh sáng tốt hơn rất nhiều. Hình ảnh của Huawei P30 có số lượng chi tiết đáng chú ý hơn và nước ảnh khá sáng.


Phát hiện màu sắc


Trình tối ưu hóa cảnh thực sự hữu ích trong tình huống này. Màu sắc tươi sáng và khác biệt, và kết cấu dâu tây và nho thực sự ấn tượng trên ảnh chụp với OnePlus 7 Pro.


Trái cây trông hơi tối trong hình ảnh của Huawei P30 - trình tối ưu hóa cảnh dường như không hoạt động. Điều này có thể là do hậu cảnh, và do đó không làm tăng màu sắc như lẽ ra phải làm.Phát hiện màu sắc trên OnePlus 7 Pro cũng tốt hơn


Đối với một chiếc điện thoại có khả năng nhận biết màu sắc đáng kinh ngạc, Huawei P30 đã làm chúng ta thất vọng. Tính này trên P30 có vẻ không rõ trọng tâm của hình ảnh là gì.


Do đó, ở tính năng này, OnePlus 7 Pro đã giành chiến thắng. Hơn nữa, smartphone nhà OnePlus cũng biết áp dụng hiệu ứng làm mờ hậu cảnh phù hợp, để làm nổi bật chủ thể.


Chụp cây xanh


Ánh sáng trên những chiếc lá chụp với OnePlus 7 Pro có màu trắng, không phải màu vàng như trong ảnh của P30. Vì vậy ảnh chụp với OnePlus 7 Pro khá buồn tẻ. Đối với P30, bức ảnh lại trông hơi bệt. Các lá cho thấy ánh sáng màu vàng khá khác biệt, đó là nhờ cảm biến chính của Huawei P30 là RYYB, có nghĩa là nó thu được nhiều màu vàng hơn. Điều này làm cho hình ảnh rực rỡ và đầy màu sắc, nhưng có thể hơi không tự nhiên.


Bạn muốn gì trong một bức ảnh chụp? Vẻ tự nhiên và thực tế, hoặc một chút cường điệu? Hình ảnh của Huawei P30 có tông màu vàng khác biệt, nhờ cảm biến RYYB, giúp cho toàn bộ hình ảnh trông thú vị và sống động. Tuy nhiên, đó không phải hình ảnh thực tế của bụi cây.Màu xanh của Huawei P30 có phần nịnh mắt hơn, OnePlus 7 Pro chân thực


Bức ảnh OnePlus 7 Pro trông có vẻ hơi buồn tẻ và vô hồn như cách tiếp cận thường thấy trên iPhone nhưng đó chính xác là hình ảnh của bụi cây ngoài đời thực. Tuy nhiên, nước ảnh thực tế của OnePlus 7 Pro rất được lòng các khách hàng đến từ Mỹ, Châu Âu. Trái lại, vẻ cường điệu của ảnh chụp với Huawei P30 lại nịnh mắt và chiếm được cảm tình của người dùng châu Á.


Vì vậy, không có điện thoại nào với camera hoàn toàn tốt hơn và lựa chọn hoàn toàn phụ thuộc vào tiêu chí chụp hình của bạn. Bạn thích chụp ảnh chân thực, ghi lại khoảnh khắc cuộc sống hay những bức ảnh long lanh để up lên mạng xã hội?OnePlus 7 Pro có nhiều điểm thú vị hơn cả camera


OnePlus 7 Pro có một vài điều bất ngờ đằng sau màn hình tràn viền tuyệt đẹp của nó. Smartphone này cũng độc đáo với cụm camera selfie pop-up mới lạ và có màn hình 90Hz khiến các trò chơi và xem phim trông cực kỳ mượt mà. Ngay cả khi nó không là điện thoại chụp ảnh tốt nhất, nó vẫn có các tính năng mà Apple và Samsung phải thèm khát vào năm 2019 với hiệu năng tương xứng.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan