Samsung đăng ký bản quyền "Space Zoom" trước khi ra mắt Galaxy S11

Samsung đã lộ diện một bằng sáng chế khá thú vị tại EUIPO ( European Union Intellectual Property Office) vào ngày hôm nay. Bằng sáng chế này mô tả 1 tính năng zoom không mất chi tiết được gọi là “space zoom”. Theo đó, thế hệ flagship Galaxy S11 của hãng sẽ được trang bị tính năng mới này vào tháng 2 năm sau.


Xem thêm:


Bằng sáng chế này không nêu rõ chi tiết, nhưng nó mô tả một tính năng cho phép bạn zoom vào vật thể mà không mất chi tiết. Nghe thì giống như là zoom lai đã xuất hiện trên vài smartphone hiện nay. Vậy có nghĩa là, tính năng này cũng sử dụng 1 ống kính để zoom quang học, sau đó dùng thuật toán để zoom thêm nữa. Có thể Samsung sẽ thêm công nghệ xếp chồng hình ảnh để giảm chi tiết ảnh bị mất.Nhưng khi xét về tên thì chúng ta lại thấy nó tương đồng với tính năng Astrophotography ( nhiếp ảnh thiên văn) trên chiếc Pixel 4 - flagship năm nay của Goolge. Nhưng thay vì zoom, Google sử dụng thuật toán và phơi sáng để tạo ra những tấm ảnh chụp bầu trời rõ nét nhất, có thể nhìn thấy rõ ràng những ngôi sao.


Vậy nên tính năng Space Zoom của Samsung có thể là sự kết hợp của cả 2 tính năng này. Samsung sẽ phơi sáng hình để thu được hết ánh sáng phát ra từ những ngôi sao. Từ đó, đồng thời sẽ kết hợp với camera tele để có thể zoom vào khung cảnh mà không mất chi tiết. Ngoài ra không thể quên công nghệ kết hợp điểm ảnh của hãng được. Sau các công đoạn đó, chúng ta sẽ sở hữu 1 tấm hình rõ ràng, nhìn sâu vào bầu trời sao đúng với cái tên “ Space zoom”.Không những thế, Galaxy S11 trước đây còn được hứa hẹn rằng sẽ sở hữu cảm biến 108MP mới nhất của Samsung. Hiện tại, Samsung đang cho phép Xiaomi trang bị cảm biến này trên chiếc Mi Mix Alpha, Mi Note 10 trước. Còn năm sau, cảm biến 108MP mà Samsung trang bị cho Galaxy S11 sẽ là 1 phiên bản hoàn toàn mới, cải tiến hơn so với hiện tại.


Tính năng deep fusion mà Apple tâm đắc cũng đang được Samsung phát triển 1 phiên bản riêng của hãng, và 1 lần nữa lại hứa hẹn trang bị lên Galaxy S11. Cụ thể, đây là 1 tính năng khiến máy chụp nhiều tấm hình với độ phơi sáng khác nhau trong cùng 1 khung cảnh. Từ đó, lọc ra những chi tiết tốt nhất trên 1 tấm hình và ghép chúng lại với nhau thành 1 tấm chi tiết hoàn hảo.Vì vậy, khi giới hạn công nghệ chưa cho phép smartphone nói chung và Galaxy S11 nói riêng có quá nhiều những tính năng cải tiến vượt bậc thì Samsung lại hướng đến việc tăng cường khả năng chụp hình - nhu cầu cao nhất của người dùng với 1 chiếc smartphone.


Hiện tại, tất cả các tính năng trên đều đang dừng ở mức tin đồn. Chúng ta đều mong Galaxy S11 sẽ có camera tele ít nhất với 5X zoom quang học. Nhưng hiện tại, phải tới mùa xuân năm sau thì toàn bộ tính năng của máy mới được Samsung lộ diện. Tuy vậy, tin đồn hiện tại cũng đang hứa hẹn 1 chiếc Galaxy S11 với cụm camera thực sự ấn tượng


Nguồn : Gsmarena


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan