iPhone 12 5G sẽ có mức giá khởi điểm đắt hơn so với iPhone hiện tại

Năm 2020 sẽ là năm mà Apple cho ra mắt chiếc iPhone 12 và đồng thời là chiếc iPhone 5G đầu tiên. Mặc dù hiện tại chưa có quá nhiều tin đồn về nó nhưng chắc chắn nó sẽ không rẻ. Nếu những dự đoán của chuyên gia về Apple là đúng thì không những là không rẻ mà iPhone 5G còn rất đắt.


Xem thêm :


Ming-Chi Kuo - anh chàng chuyên gia về sản phẩm Apple thường có những dự đoán rất chính xác đã chính thức lên tiếng. Theo đó, Kuo đã phát biểu trên trang Appleinsider rằng những linh kiện để làm iPhone 5G sẽ đắt hơn so với iPhone 11 - một số đắt hơn tận 60%. Điều đó cũng có nghĩa là sản phẩm hoàn thiện cũng sẽ đắt hơn theo.Theo như Kuo, phần chip cho iPhone 5G sẽ đắt thêm 35%. Tuy như vậy không có nghĩa là giá iPhone cũng tăng lên với con số tương tự. Nhựng khả năng Apple chịu gánh toàn bộ chi phí này là rât thấp. Nhưng có thể hãng sẽ chịu 1 phần trong chi phí và bù đắp bằng 1 mảng khác. Điển hình có thể là bằng mảng dịch vụ đang rất phát triển của Apple.


Không chỉ mỗi thế, phần thiết kế thay đổi của iPhone 12 cũng có nghĩa là Apple phải thay đổi phần lớn dây chuyền gia công khung. Vì vậy, phần khung mới sẽ đắt hơn 50-60% so với khung của iPhone cũ. Còn phần kính cũng đắt hơn 40-50% nữa. Những con số này là chưa kể đến việc nâng cấp vật liệu sản xuất ăng ten cho iPhone.Hiện tại, những con số này vẫn dừng ở mức phỏng đoán. Và tất nhiên, để có lợi cho chính Apple và người tiêu dùng thì hãng có thể sẽ thương thảo lại với các cơ sở gia công cho họ về con số này. Tuy nhiên, hiện tại chúng ta thấy tất cả các smartphone 5G đều đắt hơn so với phiên bản 4G của chúng. Vì vậy gần như là chắc chắn iPhone 12 5G sẽ mang mức giá cao hơn iPhone hiện tại.


Không những thế, Apple vẫn nổi danh với công thức tăng tính năng đi kèm với tăng giá. Vậy nên có thể iPhone 12 sẽ trải qua thêm 1 lần đôn giá do tính năng và thiết kế mới nữa. Nhưng với việc giá khởi điểm của iPhone cao cấp hiện nay đã vượt qua con số 1000 USD thì tăng thêm giá nữa sẽ khiến cho nhiều người dùng quay lưng với sản phẩm của Apple.Chắc chắn, việc tăng giá iPhone sẽ không được lòng người dùng. Nhưng mà đối với thế hệ đầu thay đổi linh kiện nên chắc chắn chi phí sản xuất iPhone sẽ bị ảnh hưởng. Tuy vậy để chiều lòng người dùng thì có lẽ Apple phải chịu 1 phần chi phí. Đơn giản, nếu doanh số iPhone tụt giảm thì Apple cũng sẽ khó khăn trong việc kinh doanh sản phẩm dịch vụ của mình.


Nguồn : Techradar


Xtmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan