Galaxy S11 sẽ được Samsung phát triển phần mềm mới, độc đáo?

Tuần trước, theo nhiều báo cáo cho thấy Samsung đã đưa ra quyết định cuối cùng về các tùy chọn thiết kế và cấu hình sẽ được tìm thấy trên Galaxy S11 ra mắt vào năm sau. Dựa trên các hình ảnh rò rỉ chúng ta có thể thấy các viền bezel và nốt ruồi cũng được tinh chỉnh mỏng hơn nhiều.


Xem thêm:


Cả ba model Galaxy S11e, Galaxy S11 và Galaxy S11 Plus đều sẽ sở hữu thiết kế màn hình Infinity-O. Dự kiến thiết bị sẽ được ra mắt vào tháng 2 tại sự kiện MWC năm 2020. Bên cạnh đó, một nguồn tin đáng chú ý nhất vừa được xuất hiện từ Max Weinbach của XDA chỉ ra rằng, Samsung đã bắt đầu phát triển phần mềm mới được trang bị Galaxy S11 tại thị trường Mỹ.


Ngoài ra cả ba điện thoại này đều sẽ được hỗ trợ công nghệ 5G, điều đó có nghĩa là họ sẽ cần một modem hoạt động với cả mạng 5G mmWave và phụ 6GHz. Chính vì vậy nhiều khả năng Snapdragon X55 sẽ được tích hợp trên cả ba điện thoại Galaxy S11. Được biết đây là chip modem 5G mà Apple dự kiến ​​sẽ sử dụng trên các mẫu iPhone 2020.Trong khi đó tại các tiểu bang khác, điện thoại Galaxy S11 sẽ được trang bị chip xử lý Snapdragon 865 và được sản xuất bởi đơn vị của Samsung sử dụng quy trình EUV 7nm. Theo đó tiến trình 7nm đề cập đến số lượng bóng bán dẫn có thể lắp bên trong một mạch tích hợp. Số lượng càng thấp, bên trong càng có nhiều bóng bán dẫn làm cho chip mạnh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với các IC cũ.


Tháng trước, khi Samsung giới thiệu Exynos 990 SoC, nó được cho là chip hàng đầu sẽ được nhà sản xuất và sử dụng trên các thiết bị Galaxy S11 tại thị trường Hàn Quốc và một số nước khác. Nhưng một tweet trước đó từ Weinbach nói rằng chipset Exynos 990 sẽ không phải là chip xử lý hàng đầu cho năm 2020.


Điều này có nghĩa là chipset Exynos 9830 sắp tới sẽ được sử dụng trên các phiên bản quốc tế của ba điện thoại Galaxy S11. Ngoài ra báo cáo còn cho biết thêm, Samsung đã quyết định ngừng kinh doanh lõi CPU tùy chỉnh của công ty và lên kế hoạch cấp phép cho lõi CPU hiệu suất của ARM cho các chipset cao cấp trong tương lai.Một tin đồn cho thấy Exynos 9830 SoC sẽ bao gồm bốn lõi CPU Cortex-A77, mạnh nhất hiện nay được thiết kế bởi nhà thiết kế chip. Trong khi đó chip Exynos 990 được trang bị hai lõi tùy chỉnh do Samsung sản xuất, hai lõi hiệu năng ARM Cortex-A76 và bốn lõi Cortex-A55.


Người phát ngôn của Samsung Michele Glaze nói rằng quyết định ngừng sản xuất lõi CPU tùy chỉnh đã được đưa ra để giữ cho chip Exynos của Samsung có thể cạnh tranh. Các nhà phân tích đã lưu ý rằng trong khi CPU lõi của Samsung mạnh mẽ, nhưng chúng đã tiêu thụ nhiều năng lượng.


Tuy nhiên có một số tin đồn xung quanh Samsung, bao gồm một số tin đồn liên quan đến một đơn vị xử lý đồ họa (GPU) do Samsung sản xuất. Có suy đoán rằng Samsung đang làm việc trên một điện thoại chơi game sẽ sử dụng chip GPU. Thậm chí còn có ý kiến ​​cho rằng Samsung đã tạo ra một kiến ​​trúc GPU hoàn toàn mới cho điện thoại và siêu máy tính. Nhưng hiện tại Samsung vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tinh xác nhận nào.


Cả ba mẫu điện thoại Galaxy S11 sẽ có giao diện One UI 2.0. Đây là thế hệ UI thứ hai di chuyển nội dung có thể thao tác xuống phía dưới màn hình để sử dụng bằng một tay. Khi màn hình điện thoại thông minh ngày càng lớn hơn trong nhiều năm, nhiều người dùng không còn có thể tiếp cận các biểu tượng ở phía trên cùng của màn hình trừ khi họ cầm thiết bị bằng một tay và chạm vào màn hình bằng tay kia. Với một giao diện người dùng, điều này là không cần thiết.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan