Redmi K30 sẽ lộ diện vào đầu năm 2020 với chipset Mediatek hỗ trợ 5G

MediaTek đã tiết lộ về việc ra mắt chipset di động tích hợp sẵn modem 5G vào đầu năm nay. Và mẫu điện thoại Xiaomi - Redmi K30 dự kiến sẽ là thiết bị đầu tiên được trang bị chipset mới này. Bạn có háo hức khi smartphone giá rẻ đã có hỗ trợ mạng 5G siêu nhanh?


Xem thêm:


Tuy Xiaomi vẫn chưa xác nhận tin tức này, nhưng tổng giám đốc Redmi - Lu Weibing đã xác nhận Redmi K30 sẽ là thiết bị đầu tiên của Redmi chính thức hỗ trợ kết nối 5G. Thông tin chi tiết về chiếc Redmi K30 vẫn chưa được hé lộ. Tuy nhiên, một teaser vào tháng trước cho thấy máy sẽ có một cụm camera selfie kép đục lỗ tương tự Galaxy S10 Plus.Redmi K30 sẽ được trang bị chipset từ Mediatek


Các nguồn tin từ Trung Quốc đã cho thấy Redmi K30 có thể được trang bị con chip MediaTek, cụ thể là một phiên bản chip Mediatek 5G. Các nguồn tin rò rỉ trước đây lại cho thấy thiết bị có thể đi kèm với chipset Snapdragon 7250 sắp ra mắt của Qualcomm, có hỗ trợ 5G chế độ kép. Trong khi đó Redmi chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào cả.


Nhưng, cộng đồng lại nghiêng về khả năng chip Mediatek hơn. Do dạo gần đây, quan hệ giao thương của Redmi và Mediatek rất tốt. Điển hình chiếc Redmi Note 8 Pro cũng được trang bị chipset Helio G90T đến từ Mediatek. Đồng thời, bản chất của Redmi K30 là phổ cập 5G với mức giá rẻ, và mức giá là lợi thế lớn nhất của Mediatek trước Qualcomm.Mặc dù bảng thông số kỹ thuật Redmi K30 vẫn còn là một bí ẩn tại thời điểm này, nhưng thương hiệu Redmi trong một bài thuyết trình trước đó đã gợi ý rằng thiết bị sẽ đi kèm với hỗ trợ mạng 5G băng tần kép. Nó sẽ cung cấp cả mạng SA (Chế độ độc lập) và NSA (không độc lập) và cũng tương thích ngược với mạng 2G đến 4G.Redmi K30 cũng mang màn hình nốt ruồi như Galaxy S10 Plus


Ngày ra mắt Redmi K30


Nếu thực sự Redmi K30 và K30 Pro sẽ được trang bị bộ xử lý MediaTek 5G, chúng ta có thể hy vọng cả hai thiết bị sẽ ra mắt chính thức vào đầu năm tới. Xét về tốc độ ra mắt và khung thời gian do những tin đồn đưa ra thì Redmi sẽ là hãng đầu tiên trình làng thiết bị sử dụng chip 5G của Mediatek.Nên nhớ, Mediatek cũng đã công bố 1 danh sách các hãng tham gia thử nghiệm con chip 5G. Vì vậy, đầu năm 2020 sẽ là 1 làn sóng phổ cập kết nối 5G giá rẻ. Redmi sẽ khó lòng độc chiếm thị trường 5G tầm thấp nếu không có bất cứ ưu thế nào khác. Nhưng tính năng/giá thành luôn là điểm mạnh của Xiaomi, vậy chúng ta có thể mong chờ 1 chiếc Redmi K30 đáng giá.


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan