iPhone 12 năm sau sẽ được trang bị màn hình OLED ProMotion 120HZ

Từ khi Apple giới thiệu màn hình ProMotion trên hế hệ iPad Pro 2017, thì tin đồn về việc màn hình này sẽ xuất hiện trên iPhone cũng bắt đầu. Và từ năm 2017 đến tận thế hệ iPhone 11 năm nay, vẫn chưa có mẫu iPhone nào có màn hình tần số quét cao như iPad. Nhưng, iPhone 12 năm sau có thể sẽ là thế hệ đầu tiên sở hữu màn hình này.


Xem thêm :


Gần đây nhất, một số thông tin đến từ tay trong của Apple đã chỉ ra rằng flagship năm sau của Apple sẽ có màn hình OLED ProMotion với tần số quét lên đến 120Hz. Nếu chính xác, thì tần số quét này còn cao hơn cả những mẫu flagship Android hiện tại, điển hình như OnePlus 7T với chỉ 90Hz. Và nó ngang ngửa với gamingphone như RAZER Phone hay ROG Phone.


Công nghệ ProMotion của Apple sẽ tự động thích nghi vào hiệu chỉnh tần số quét của máy trong khoảng từ 60HZ đến 120HZ tùy thuộc vào tác vụ mà bạn đang sử dụng trên máy. Tính năng này sẽ giúp giảm thiểu lượng pin khổng lồ mà tần số quét 120HZ tiêu thụ. Như vậy, iPhone 12 sẽ có hiệu ứng chuyển cảnh, khung hình phim và game mượt mà hơn mà vẫn duy trì được thời lượng pin tối ưu.Hiện tại, Apple đã có công nghệ mới để gia tăng thời lượng sử dụng của iPhone mặc dù giữ nguyên kích thước pin. Nhưng với tần số quét 120HZ được gọi là “battery killer” thì chắc chắn Apple nên nghĩ thêm về việc tăng dung lượng pin hiện tại. Bởi chúng ta đã thấy rằng bản thân Apple cũng cố gắng duy trì thời lượng sử dụng cho chiếc iPhone kể cả trên những chiếc iPhone đã có tuổi.


Nỗ lực thứ 1 là ở việc hãng đã tích hợp thêm tính năng theo dõi tình trạng pin trực tiếp trên iPhone. Thêm vào đó, những bản cập nhật phần mềm cũng sẽ hãm hiệu năng trên các mẫu iPhone cũ lại ở một mức vừa phải nhằm tránh việc viên pin trên iPhone cũ không đủ để gánh những tính năng mới.Ngoài màn hình tần số quét cao, Apple còn có dự định mang thêm 1 cảm biến ToF vào mặt sau của iPhone 12. Vì những trang bị này đều được định nghĩa là cao cấp, nên có thể chúng chỉ xuất hiện trên iPhone 12 Pro. Còn bản iPhone 12 thông thường sẽ chỉ có những tính năng kế thừa từ thế hệ iPhone 11 Pro năm nay. Nhưng đồng thời iPhone 12 tiêu chuẩn cũng có thêm tấm nền OLED đáng giá.


Hiện tại vẫn còn quá sớm để xác định Apple sẽ làm gì với iPhone 12. Tuy nhiên, dựa vào những tin đồn và lời hưa hẹn của chính Apple thì chúng ta cũng dễ dàng thấy được iPhone 12 sẽ là 1 thế hệ iPhone đáng giá nhất sau iPhone X.


Nguồn : GSMARENA


XTmobile.vn

Bình luận bài viết
Bình luận tối thiểu 30 ký tự.
Để được đăng bình luận, hãy đăng nhập
Bài viết liên quan